Văn hóa cơ sở

Quận Hoàng Mai: Thành lập 02 chốt kiểm tra xử lý vi phạm về phòng chống dịch COVID-19

Thực hiện Công điện số 20/CĐ-UBND, ngày 06/9/2021 của UBND Thành phố về việc tăng tốc kiểm soát tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn Thành phố để thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội, quận Hoàng Mai vừa ban hành Quyết định số 10769/QĐ- UBND, ngày 09/9/2021 về việc thành lập 02 chốt kiểm tra, xử lý vi phạm trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn quận.

Ảnh minh họa

Theo đó, chốt 1 đặt tại ngã ba đường Giải Phóng- phố Thịnh Liệt thuộc địa bàn phường Thịnh Liệt. Chốt 2 đặt tại ngã 3 đường Lĩnh Nam – đường Tam Trinh, thuộc địa bàn phường Mai Động.

Lực lượng tại mỗi chốt gồm: 01 đồng chí  Đội Cảnh sát giao thông- Trật tự làm tổ trưởng, 02 đồng chí công an phường sở tại; 01 đồng chí lãnh đạo UBND Phường; 01 đồng chí Đội Thanh tra GTVT; 01 đồng chí Trung tâm Y tế Quận; 01 đồng chí Ban chỉ huy Quân sự Quận; 01 đồng chí Bảo vệ dân phố. Mỗi chốt trực chia làm 5 ca, thực hiện nhiệm vụ 24/24 giờ.

Ảnh minh họa: Kiểm tra giấy đi đường. Ảnh: Hồng Quang

Nhiệm vụ của các chốt là kiểm soát 100% đối với người và phương tiện giao thông đường bộ đi qua Chốt nhằm phát hiện, ngăn chặn kịp thời nguy cơ truyền nhiễm dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn, bảo đảm đúng quy định của ngành Y tế. Đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn, xung quanh khu vực chốt. Kiểm soát, không để ùn tắc giao thông xảy ra. Xử lý nghiêm các trường hợp ra ngoài đường không cần thiết, các trường hợp vi phạm công tác phòng chống dịch Covid-19 hoặc các vi phạm về trật tự, an toàn giao thông. Tuyên truyền, khuyến cáo người dân thực hiện tốt biện pháp 5K, chấp hành đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch Covid 19.

Minh Đạt

Theo Trung tâm Thông tin Triển lãm