Chưa được phân loại

Quận Long Biên: Tổ chức Hội khỏe Phù Đổng năm học 2020- 2021

UBND quận Long Biên vừa ban hành kế hoạch số 394/KH-UBND, ngày 10/11/2020 về việc tổ chức Hội khỏe Phù Đổng quận năm học 2020- 2021.

Hội khỏe Phù Đổng là Đại hội Thể dục Thể thao của học sinh phổ thông các bậc học, cấp học nhằm tích cực hưởng ứng Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, góp phần giáo dục đạo đức, nhân cách của học sinh, đào tạo người học sinh phát triển toàn diện, đẩy lùi sự xâm nhập các tệ nạn xã hội vào trường học, đánh giá công tác giáo dục thể chất, duy trì và đẩy mạnh phong trào thi đấu các môn thể thao trong học sinh.

Hội khỏe Phù Đổng thu hút sự tham gia của nhiều học sinh các trường

Tiểu học và THCS trên địa bàn quận.

Đối tượng tham gia Hội khỏe Phù Đổng gồm tất cả học sinh hiện đang học tập tại các trường Tiểu học và THCS trên địa bàn quận Long Biên, được xếp loại học lực từ trung bình và hạnh kiểm khá trở lên đối với học sinh THCS, có đủ sức khỏe tham gia thi đấu các môn thể thao.

Về quy định độ tuổi: Học sinh dự thi theo các môn và các cấp học (nhóm tuổi trong cùng cấp). Cụ thể: Cấp Tiểu học: Từ 6 đến 11 tuổi. Cấp THCS: Từ 12 đến 15 tuổi.

Cấp trường sẽ tổ chức thi đấu và tuyển chọn VĐV trong tháng 11 và lựa chọn các môn tùy thuộc vào tình hình thực tế của từng trường, trong đó, khuyến khích các môn: Đá cầu, Bóng đá, Bóng rổ, Aerobic, Điền kinh, Cầu lông, Bóng bàn và Cờ vua.

Cấp Quận sẽ tổ chức thi đấu các môn trong tháng 11 và tháng 12 với 8 môn: Điền kinh (Tiểu học, THCS) nam, nữ; Bơi lội (Tiểu học, THCS) nam, nữ; Bóng bàn (Tiểu học, THCS) nam, nữ; Bóng rổ (THCS) nam, nữ; Bóng đá nam (Tiểu học, THCS); Cầu lông (Tiểu học, THCS) nam, nữ; Aerobic (Tiểu học, THCS) và Cờ vua (Tiểu học, THCS) nam, nữ.

Chung kết Hội khỏe Phù Đổng cấp Thành phố sẽ diễn ra từ ngày 01/12/2020 đến hết tháng 2 năm 2021 (theo lịch của Thành phố) với các môn thi đấu gồm: Bóng đá, Aerobic, Cờ vua, Bóng  bàn, Bơi, Bóng rổ, Điền kinh, Cầu lông, Karatedo và Taekwondo.

Bảo Trân

Theo Trung tâm Thông tin Triển lãm