Hà Nội đẹp

Quận Long Biên tổ chức tuyên truyền Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”

Ngày 23/1/2024, tại Hội trường UBND phường Thượng Thanh, Hội Liên hiệp phụ nữ quận Long Biên đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và thực hiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2024.

Đồng chí Nguyễn Văn Thanh – PGĐ Trung tâm kỹ năng sống văn hoá Việt báo cáo các nội dung của Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam – Ảnh: Cổng TTĐT Long Biên

Tham dự và trực tiếp báo cáo tại Hội nghị có các đại biểu: đồng chí Lương Thị Minh Nguyệt – Trưởng phòng Y tế quận Long Biên; đồng chí Nguyễn Văn Thanh – Phó Giám đốc Trung tâm kỹ năng sống văn hóa Việt, Giảng viên học viện Phụ nữ Việt Nam. Dự hội nghị còn có đồng chí Ngô Kim Liên – Phó Chủ tịch LHPN quận Long Biên cùng các đồng chí cán bộ chuyên trách và 250 cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn quận.

Đồng chí Lương Thị Minh Nguyệt – Trưởng phòng Y tế quận báo cáo viên về vệ sinh an toàn thực phẩm – Ảnh: Cổng TTĐT Long Biên

Tại hội nghị, các đồng chí báo cáo viên đã truyền đạt các kiến thức về nhận biết thực phẩm an toàn, hợp vệ sinh, cách phòng tránh ngộ độc thực phẩm và thực phẩm bẩn… cùng các nội dung của cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Qua đó giúp chị em phụ nữ có được những hiểu biết cần thiết trong việc lựa chọn thực phẩm an toàn. Đặc biệt, qua các nội dung Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, hội viên phụ nữ phát huy tinh thần yêu nước, lòng tự hào, tự tôn dân tộc, ý thức, trách nhiệm với những việc làm, hành động cụ thể, tham gia hưởng ứng Cuộc vận động. Thực hiện tốt Cuộc vận động là việc làm thiết thực đem lại lợi ích cho quốc gia, cho cộng đồng doanh nghiệp và cả người tiêu dùng về trước mắt cũng như lâu dài, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế đất nước, đảm bảo an sinh xã hội…

Toàn cảnh Hội nghị – Ảnh: Cổng TTĐT Long Biên

Mong rằng từ những kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm được trang bị, đội ngũ cán bộ, hội viên phụ nữ sau khi tham dự hội nghị sẽ là những tuyên truyền viên trong cộng đồng dân cư, giúp cho người dân biết lựa chọn, chế biến, cung cấp thực phẩm an toàn, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống. Đồng thời tiếp tục tuyên truyền tới đông đảo hội viên và Nhân dân nâng cao nhận thức trong việc sử dụng hàng Việt Nam nhằm kích cầu phát triển các thương hiệu trong nước, góp phần xây dựng đất nước ngày càng phát triển.

Thu Huyền