Hà Nội đẹp

Quận Thanh Xuân: Nhiều hoạt động được tổ chức trong tháng Hành động vì trẻ em

Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân Đặng Khánh Hoà đề nghị các cấp, các ngành, đoàn thể tạo mọi điều kiện tốt nhất nhằm đáp ứng đầy đủ các nhu cầu và các quyền cơ bản của trẻ em, ngăn chặn và đẩy lùi các nguy cơ xâm hại trẻ em; xây dựng môi trường sống an toàn, lành mạnh và tổ chức các hoạt động văn hóa, vui chơi, giải trí lành mạnh, bổ ích dành cho trẻ em trong dịp hè…

Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em của Thành phố Hà Nội năm 2023, với chủ đề “Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em”, các cấp ủy Đảng, chính quyền, các phòng, ban, đơn vị, đoàn thể quận Thanh Xuân đã và đang có nhiều việc làm cụ thể, thiết thực nhằm phục vụ nhu cầu học tập, vui chơi và giải trí lành mạnh trong dịp hè của các em.

Theo đó, 11/11 phường của quận Thanh Xuân sẽ tổ chức Diễn đàn trẻ em với chủ đề “Trẻ em tham gia xây dựng môi trường sống an toàn, thân thiện, lành mạnh cho trẻ em”. Tại các diễn đàn, ngoài việc tuyên truyền, phát động các hoạt động vì trẻ em của chính quyền và các đoàn thể, các em nhỏ sẽ có cơ hội được tham gia góp ý kiến, nói lên những nguyện vọng của mình về các vấn đề liên quan đến trẻ em. Ngoài ra, một số phường, trường học trên địa bàn quận đã tổ chức các buổi giáo dục kỹ năng sống cho thanh thiếu niên, giúp các em có thêm nhiều kiến thức trong giao tiếp, ứng xử.

Diễn đàn trẻ em năm 2023 tổ chức tại các phường ở quận Thanh Xuân

Giáo dục kỹ năng sống cho thanh thiếu niên quận Thanh Xuân

Quận Thanh Xuân còn tổ chức các lớp học bơi, tổ chức tuyên truyền, dạy trẻ em kỹ năng khi tham gia giao thông, nhằm hạn chế tai nạn đuối nước và tai nạn giao thông. Quận cũng sẽ thường xuyên thực hiện các hoạt động truyền thông nâng cao nhận thức, nâng cao năng lực, phổ biến kỹ năng cho cha mẹ, người chăm sóc trẻ em về lợi ích, tác động tiêu cực của môi trường mạng đối với trẻ em; phòng ngừa, ngăn chặn hành vi xâm hại trẻ em trên môi trường mạng theo quy định của pháp luật và có những biện pháp thiết thực nhằm giúp các em nhỏ trên địa bàn tận dụng được những lợi ích do công nghệ số đem lại và giảm thiểu các rủi ro cho trẻ em khi sử dụng các thiết bị công nghệ. v.v.

Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH Hà Nội Đinh Hồng Phong trao quà của
Sở LĐTB&XH Hà Nội cho thiếu nhi quận Thanh Xuân tại Lễ phát động.
Ảnh: Hoàng Điệp

Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em và khai mạc hè năm 2023 đã được quận Thanh Xuân tổ chức vừa qua với sự tham gia của các đồng chí lãnh đạo Sở LĐTB&XH Hà Nội  lãnh đạo quận, các đoàn thể, phòng ban và lãnh đạo các phường trong quận Thanh Xuân đã thể hiện sự quan tâm của đảng, chính quyền, các đoàn thể và địa phương với trẻ em. 330 suất quà trị giá 125 triệu đồng đã được trao cho các em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập trên địa bàn. Tại Lễ phát động, Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân Đặng Khánh Hoà đề nghị các cấp, các ngành, đoàn thể tạo mọi điều kiện tốt nhất nhằm đáp ứng đầy đủ các nhu cầu và các quyền cơ bản của trẻ em, ngăn chặn và đẩy lùi các nguy cơ xâm hại trẻ em; xây dựng môi trường sống an toàn, lành mạnh và tổ chức các hoạt động văn hóa, vui chơi, giải trí lành mạnh, bổ ích dành cho trẻ em trong dịp hè.

Quận Thanh Xuân đã phát động cuộc vận động trong các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, trường học, bệnh viện, doanh nghiệp, đơn vị lực lượng vũ trang, các tổ chức kinh tế – xã hội, các cá nhân trong và ngoài quận chung tay hỗ trợ chăm sóc cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của quận.