Sẵn sàng cho Đại hội TDTT lần thứ X thị  xã Sơn Tây

Đại hội TDTT là dịp để động viên các tầng lớp Nhân dân thị xã Sơn Tây  tích cực hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa của luyện tập thể dục, thể thao trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe…

Ngày 25/9/2022, tại Sân vận động thị xã, Lễ khai mạc Đại hội TDTT thị xã Sơn Tây lần thứ X năm 2021 sẽ diễn ra vào với sự tham dự của 2.888 người.

Theo chương trình, Lễ khai mạc sẽ gồm 2 phần: Lễ và hội. Phần lễ sẽ có các nghi thức gồm: Diễu hành biểu dương lực lượng của 44 khối, rước đuốc Đại hội, thắp lửa Đại hội…Phần hội gồm 6 màn đồng diễn với chủ đề “Sơn Tây truyền thống anh hùng” với sự tham gia của các lực lượng gồm: Hội người cao tuổi thị xã, học sinh trường tiểu học Lê Lợi, tiểu học Trần Phú, THCS Trung Hưng, THCS Sơn Tây và học viên Học viện Biên Phòng. Sau lễ khai mạc Đại hội, sẽ tổ chức thi đấu các môn: Vovinam, karatedo, aerobic. Những ngày vừa qua, thị xã Sơn Tây đã tổ chức thi đấu được 8 môn thể thao, gồm: Bóng đá, đá cầu, cầu lông, bóng bàn, cờ vua, cờ tướng, việt dã, kéo co.

Thi đấu môn bóng bàn trong khuôn khổ Đại hội TDTT thị xã Sơn Tây lần thứ X

Thi đấu môn cờ tướng trong khuôn khổ Đại hội TDTT thị xã Sơn Tây lần thứ X

Thi đấu môn kéo co trong khuôn khổ Đại hội TDTT thị xã Sơn Tây lần thứ X

Để tổ chức tốt Đại hội TDTT cấp xã, phường tiến tới Đại hội TDTT cấp thị xã lần thứ X, UBND thị xã Sơn Tây đã ban hành quyết định thành lập Ban Chỉ đạo Đại hội TDTT thị xã và kế hoạch tổ chức Đại hội TDTT cấp xã, phường. Với sự chỉ đạo sát sao của UBND, BCĐ Đại hội TDTT thị xã, đến ngày 26/6/2022, 15/15  xã, phường (đạt 100%) đã hoàn thành việc tổ chức Đại hội Thể dục thể thao cấp cơ sở, đảm bảo đúng tiến độ kế hoạch.

Đến nay, Trung tâm Văn hoá Thông tin và Thể thao thị xã – cơ quan thường trực BCĐ đã tham mưu BCĐ, UBND thị xã xây dựng xong kịch bản, nội dung, chương trình tổ chức Đại hội TDTT thị xã Sơn Tây lần thứ X. Thị xã Sơn Tây đã ra quyết định và thành lập các tiểu ban phục vụ Đại hội gồm: Tiểu ban nội dung; Tiểu ban tuyên truyền, trang trí, khánh tiết; Tiểu ban bảo vệ an ninh trật tự, an toàn giao thông; Tiểu ban hậu cần. Mọi công tác chuẩn bị cho Đại hội hiện cơ bản được hoàn tất.

Đại hội TDTT là dịp để động viên đông đảo các tầng lớp Nhân dân thị xã Sơn Tây  tích cực hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa của luyện tập thể dục, thể thao trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe và xây dựng lối sống, môi trường văn hóa lành mạnh, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân trên địa bàn.

Thanh Thanh