Hà Nội đẹp

Sáng ngời tình quân dân trong đại dịch

Ban Chỉ huy quân sự huyện Thanh Trì đã trao 650 suất quà  gồm hàng hóa, nhu yếu phẩm thiết yếu tới các gia đình hoàn cảnh khó khăn, đối tượng chính sách, người lao động mất việc làm, gia đình chiến sỹ dân quân, lực lượng tuyến đầu có hoàn cảnh khó khăn. Ban Chỉ huy quân sự 16 xã, thị trấn trao tặng hàng nghìn suất quà tới những hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, người thuê trọ bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh trên địa bàn.

Phát huy tinh thần đoàn kết chống dịch, không để ai bị bỏ lại phía sau, huyện Thanh Trì đã huy động sự vào cuộc tích cực, sáng tạo của các ban ngành, đoàn thể cùng chăm lo cho cuộc sống của người dân, bảo vệ người dân trước sự tấn công cũng như những khó khăn mà dịch bệnh mang lại. Cùng vào cuộc với các cấp chính quyền, ban ngành, đoàn thể, Ban Chỉ huy quân sự huyện đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm chia sẻ khó khăn, động viên các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Những món quà ấm áp tình quân dân

Ảnh: Thanh Hồng (Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Thanh Trì)

Để đảm bảo mục tiêu “không để ai bị bỏ lại phía sau”, “không có đối tượng khó khăn nào không được trợ giúp”, Ban Chỉ huy quân sự huyện đã có sự phối hợp chặt chẽ với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện để khảo sát, nắm bắt số lượng các gia đình có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19 trên địa bàn 16 xã, thị trấn. Từ kết quả khảo sát, Ban Chỉ huy quân sự huyện đã chuẩn bị mua sắm hàng hóa thiết yếu, đóng gói để chuyển tới các hộ gia đình.

Cho đến nay, Ban chỉ huy quân sự huyện đã tổ chức 8 chuyến  xe “Gian hàng 0 đồng” đến các xã Liên Ninh, Ngọc Hồi, Đại Áng, Thanh Liệt, Tả Thanh Oai, Hữu Hòa, Tam Hiệp và Vĩnh Quỳnh. Đã có 650 suất quà  gồm hàng hóa, nhu yếu phẩm thiết yếu được gửi đến các gia đình hoàn cảnh khó khăn, đối tượng chính sách, người lao động mất việc làm, gia đình chiến sỹ dân quân, lực lượng tuyến đầu có hoàn cảnh khó khăn của 8 xã (tổng số tiền trên 260 triệu đồng, từ nguồn xã hội hóa).  Bên cạnh đó, Ban Chỉ huy quân sự 16 xã, thị trấn cũng kêu gọi, kết nối với các tổ chức, nhà hảo tâm trao tặng hàng nghìn suất quà tới những hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, người thuê trọ bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh trên địa bàn.

Trong bối cảnh dịch COVID-19 còn diễn biến phức tạp, Ban Chỉ huy quân sự huyện sẽ tiếp tục triển khai các chuyến xe “Gian hàng 0 đồng” tại các xã, thị trấn trong huyện, nhằm chia sẻ, động viên các hộ có hoàn cảnh khó khăn bởi dịch bệnh.

Những việc làm giàu ý nghĩa của Ban Chỉ huy quân sự huyện Thanh Trì là một biểu hiện sinh động của tình quân dân, thể hiện nét đẹp văn hóa của người chiến sĩ Thủ đô trong thời kỳ mới. Đồng thời, góp phần cùng các cấp chính quyền trong toàn huyện dồn lực quan tâm, chăm lo đến từng người dân, vừa đảm bảo an sinh xã hội, vừa tiếp thêm sức mạnh để người dân thêm yên tâm, tin tưởng và ủng hộ để công tác phòng, chống dịch trên địa bàn đạt kết quả tốt.

An Phúc