Tiêu điểm Hà Nội

Sắp diễn ra chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ XIII

Từ ngày 15/4 đến 17/4, chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ XIII, năm 2022 do tỉnh Hà Giang đăng cai tổ chức, dự kiến sẽ diễn ra với nhiều hoạt động phong phú và mới mẻ tại vườn hoa tượng đài Lý Thái Tổ, Hà Nội.

Vẻ đẹp non nước Cao Bằng

Mở đầu cho chuỗi các sự kiện là “Tuần văn hóa du lịch Việt Bắc tại Hà Nội” nhằm tăng cường công tác quảng bá tiềm năng, thế mạnh du lịch vùng Việt Bắc, gồm: Cao Bằng- Bắc Cạn- Lạng Sơn- Thái Nguyên- Tuyên Quang- Hà Giang tới người dân Thủ đô, dự kiến khai mạc vào 20 giờ, ngày 15/4, tại Vườn hoa Lý Thái Tổ. Chương trình sẽ diễn ra với nhiều hoạt động hấp dẫn du khách như: trưng bày không gian văn hóa “Chợ phiên” Việt Bắc với các nội dung gồm giới thiệu và thưởng thức ẩm thực, giới thiệu các sản phẩm OCOP phục vụ du lịch, giới thiệu sản phẩm thủ công truyền thống và trưng bày ấn phẩm, tài liệu tuyên truyền quảng bá du lịch; Không gian giới thiệu mô hình điểm đến tiêu biểu của 6 tỉnh Việt Bắc phục vụ khách tham quan, chụp ảnh; chương trình biểu diễn nghệ thuật và triển lãm ảnh đẹp du lịch các tỉnh Việt Bắc.

Đây là một hoạt động nhằm thúc đẩy sự hợp tác liên kết du lịch giữa Thành phố Hà Nội và 6 tỉnh Việt Bắc, đồng thời kích cầu du lịch đến vùng Việt Bắc sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát, góp phần đưa hoạt động du lịch phục hồi và ổn đinh trở lại.

Bảo tồn làng nhà sàn dân tộc sinh thái

Bên cạnh đó, theo Kế hoạch của Ban Tổ chức, Chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” – Hà Giang 2022 sẽ được tổ chức với nhiều hoạt động thường niên khác diễn ra vào trung tuần tháng 7/2022 như: Chương trình khảo sát sản phẩm liên kết du lịch vùng Việt Bắc, tổ chức Không gian văn hóa du lịch giới thiệu sản phẩm đặc trưng tỉnh Hà Giang và Triển lãm ảnh đẹp du lịch Việt Bắc; tổ chức  Cuộc thi hướng dẫn viên du lịch tại điểm 6 tỉnh Việt Bắc; Hội thảo xây dựng sản phẩm du lịch liên kết vùng và khai mạc Chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” tỉnh Hà Giang năm 2022./.

Minh Đạt