Thể Thao

SEA Games 31- môn TDDC: Đinh Phương Thành cùng đồng đội giành HCV nội dung toàn năng đồng đội nam

VĐV Hà Nội Đinh Phương Thành cùng với Lê Thanh Tùng, Khánh Phong, Vĩ Lương, Hải Khang đã xuất sắc giành Vàng về cho tuyển Thể dục dụng cụ Việt Nam

Chiều ngày 13/5, đội tuyển Thể dục dụng cụ (TDDC) Việt Nam đã mang về những tấm huy chương danh giá để giúp đoàn thể thao Việt Nam nâng cao thành tích tại SEA Games 31.

Đội tuyển Thể dục dụng cụ Việt Nam giành HCV nội dung toàn năng đồng đội nam – Ảnh: SEA Games 2021.

Với lực lượng được đánh giá cao và đồng đều gồm Lê Thanh Tùng, Đinh Phương Thành, Trịnh Hải Khang, Văn Vĩ Lương và Nguyễn Văn Khánh Phong, đoàn Việt Nam đã giành được số điểm áp đảo 331,250. Philippines giành HCB nội dung này với 301,600 điểm. Đoàn Singapore giành HCĐ với 297,650 điểm.
Chia sẻ ngay về thành tích này, HLV đội tuyển TDDC Việt Nam Trương Minh Sang cho biết: Hôm nay hai trụ cột Đinh Phương Thàng và Lê Thanh Tùng thi đấu rất hay, tạo sự tự tin cho các đàn em. Chúng tôi đã biết điểm thi của Philippines vào buổi sáng nên xác định mục tiêu và giành chiến thắng đúng như mong muôn. Cách em trẻ cũng thi đấu đầy nỗ lực”.
Cũng trong ngày thi đấu 13/5, ngoài tấm HCV nội dung đồng đội toàn năng nam, đội tuyển TDDC Việt Nam còn đóng góp thêm 1 tấm HCB của Lê Thanh Tùng và HCĐ của Đinh Phương Thành ở nội dung toàn năng cá nhân nam. HCV ở nội dung này thuộc về Carlos Edriel Yulo Poquiz của Philippines. Đây không phải kết quả bất ngờ bởi Carlos Yulo là nhà vô địch thế giới và có đẳng cấp vượt trội so với các VĐV tại Đông Nam Á.
Thể dục dụng cụ là một trong những môn Thể thao thế mạnh của đoàn Thể thao Việt Nam qua các kỳ SEA Games. Mục tiêu của đội tuyển TDDC Việt Nam tại kỳ SEA Games 31 lần này là giành 3 HCV.
Tại SEA Games 31, TDDC sẽ thi đấu 14 nội dung (8 nam, 6 nữ). Đội tuyển TDDC Việt Nam tham dự Đại hội với 20 thành viên, trong đó có 12 VĐV, bao gồm: Đinh Phương Thành, Lê Thanh Tùng, Nguyễn Văn Khánh Phong, Trịnh Hải Khang, Đặng Ngọc Xuân Thiện, Văn Vĩ Lương (nam), Trần Đoàn Quỳnh Nam, Đỗ Thị Ngọc Hương, Trương Khánh Vân, Nguyễn Thị Quỳnh Như, Phạm Như Phương, Lâm Như Quỳnh (nữ).
Ngày 14/5, bộ môn TDDC tiếp diễn với nội dung toàn năng đồng đội và cá nhân nữ. Tiếp đó, Chung kết các nội dung riêng lẻ sẽ diễn ra vào ngày 15- 16/5.

M.T

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *