Điện ảnh

‘Shin-cậu bé bút chì’: Biểu tượng hoạt hình kinh điển vạn người mê

Shin – Cậu bé bút chì đã là cái tên quá quen thuộc với các khán giả yêu thích anime và manga Nhật Bản, nổi tiếng với ngoại hình dễ thương dễ mến cùng tính cách “bựa” đẳng cấp khỏi bàn cãi, cậu bé đã chiếm được tình cảm của đông đảo khán giả trên toàn cầu.

Hút hồn các tín đồ từ bộ truyện tranh lần đầu tiên được ra đời vào năm 1990 tiếp đến loạt phim hoạt hình và sau đó là các phần phim điện ảnh, nhân vật cậu bé bút chì đã mang đến một thế giới màu sắc, tràn đầy niềm vui và hạnh phúc.

Được khai sinh vào năm 1990 dưới ngòi bút của tác giả tài năng Yoshito Usui, Shin-chan là cậu bé 5 tuổi ngây ngô có phần nghịch ngợm, sinh ra trong một gia đình Nhật Bản bình thường: Ba là trưởng phòng một công ty, mẹ làm nội trợ. Gia đình của Shin được xem là một gia đình tiêu biểu, kiểu mẫu cho tầng lớp trung lưu ở xã hội Nhật Bản. Bất kỳ người đọc nào nhìn vào cũng có thể thấy một phần của gia đình mình trong đó, có lẽ vì thế mà Shin luôn mang lại cảm giác gần gũi với độc giả.

Những câu chuyện giản dị hàng ngày trong cuộc sống: từ trong nhà đến trường học, siêu thị, công viên giải trí,… hay những cuộc phiêu lưu đến miền đất lạ của Shin cùng bố Hiroshi, mẹ Misae, em gái Himawari và chú cún Bạch Tuyết đã tạo nguồn cảm hứng vô tận, đem lại trí tưởng tượng, sáng tạo cho các bạn trẻ và đặc biệt cậu bé luôn nhận được sự mến mộ của khán giả trên thế giới.

Nhân dịp bộ phim lần thứ 27 Shin – cậu bé chút chì: Chuyến trăng mật bão táp – Giải cứu bố Hiroshi trình làng, hãy cùng “soi” vào lý lịch của cậu bé đáng yêu này nhé!

Tên thật: Nohara Shinnosuke

Biệt danh: Sư đầu cọ, Cu Shin

Ngày sinh: 05 tháng 5

Tuổi: 5 tuổi

Nơi sống: Kasukabe, Nhật Bản

Gia đình: Bố Hiroshi Nohara, mẹ Misae Nohara, em gái Himawari Nohara

Cún cưng: Bạch Tuyết

Bạn bè: Kazama, Nene, Masao, Bo, Ai

Tài năng, tính cách:

Tài năng: tốc độ siêu tốc, sự nhanh nhẹn hơn người, vận động viên thể thao chuyên nghiệp…

Đặc biệt: lắc mông

Tính cách: ngớ ngẩn, ngịch ngợm

Sở thích: ăn bánh gấu, mê chị gái, đọc tạp chí hoa hậu, bãi biển, siêu nhân hành động

Shin – cậu bé chút chì: Chuyến trăng mật bão táp – Giải cứu bố Hiroshi không chỉ kể về chuyến trăng mật đầy cam go của gia đình Nohara mà bộ phim còn mang lại những tràng cười sảng khoái cùng nhiều bài học ý nghĩa giáo dục, nhân văn sâu sắc về tình yêu gia đình.

Với dàn nhân vật dễ thương dễ mến cùng câu chuyện thú vị và hấp dẫn, bộ phim chắc chắn sẽ là món quà vô cùng đặc biệt dành cho khán giả, đặc biệt là các fan hâm mộ. Phim hiện đang được chiếu trên toàn quốc.

H.L

Theo MaskOnline