Hà Nội đẹp

“Siêu thị 0 đồng – Hà Nội trái tim hồng” thứ 18 mở cửa tại Sơn Tây

Trong hai ngày (9 và 10/9), siêu thị thứ 18 trong chuỗi “Siêu thị mini 0 đồng – Hà Nội trái tim hồng” được tổ chức tại Trường Trung học cơ sở Phùng Hưng, thị xã Sơn Tây.

Siêu thị thứ 18 trong chuỗi “Siêu thị mini 0 đồng” diễn ra rong hai ngày (9 và 10/9.

Tiếp nối các hoạt động ý nghĩa trong chương trình “Hà Nội trái tim hồng”, siêu thị mini 0 đồng thứ 18 của thành phố Hà Nội vừa chính thức được mở cửa tại thị xã Sơn Tây. Siêu thị nhằm hỗ trợ cho người lao động khó khăn, công nhân mất việc làm, sinh viên nghèo mắc kẹt do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 vơi đi gánh nặng, lo toan hằng ngày.

Anh Trần Quang Hưng, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội cho biết, “Siêu thị mini 0 đồng” được vận hành bởi các đoàn viên, thanh niên phát huy tinh thần xung kích tình nguyện, vai trò và trách nhiệm của tuổi trẻ. Đồng thời, chương trình đóng góp cho cộng đồng trong bối cảnh đại dịch COVID-19 có những diễn biến phức tạp, ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống của người dân.

Siêu thị được mở cửa từ 7h30 đến 16h30 hàng ngày chia làm 6 khung giờ đi siêu thị để đảm bảo giãn cách và kéo dài trong 2 ngày, từ ngày 9-10/9/2021 hỗ trợ 400 suất quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị xã với tổng giá trị 160 triệu đồng. Siêu thị có hơn 40 mặt hàng được xếp ngay ngắn trên kệ từ thực phẩm khô, đến các thực phẩm tươi, gia vị, rau củ quả… Thông qua chính quyền địa phương, mỗi hộ gia đình được phát “Phiếu quà tặng” trị giá 400.000 đồng. Tất cả các sản phẩm đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được cung ứng từ những đơn vị lớn có uy tín tại địa phương, phân theo từng khu vực, thực phẩm khô, thực phẩm tươi, gia vị… để mọi người dễ dàng lựa chọn.

Lương thực, thực phẩm thiết yếu tại siêu thị. Ảnh: Diệu Anh.

Ban Tổ chức cũng lưu ý, mỗi người dân vào siêu thị mua sắm đều được xịt sát khuẩn, nghiêm túc đeo khẩu trang và xếp hàng giãn cách đúng theo quy định của Bộ Y tế về an toàn phòng chống dịch. Đại diện từng hộ sẽ đến vào những ngày giờ được quy định khác nhau để đảm bảo không quá đông người tại siêu thị trong cùng một thời điểm.

Thông qua chương trình nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ đóng góp cho cộng đồng trong bối cảnh đại dịch Covid-19 có những diễn biến phức tạp, ảnh hưởng lớn tới cuộc sống của người dân, để trợ giúp người lao động khó khăn, công nhân mất việc làm, sinh viên nghèo mắc kẹt do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 vơi đi gánh nặng, vượt qua đại dịch, đảm bảo công tác an sinh xã hội của thị xã.

Trước đó, vào ngày 8/9, “Siêu thị mini 0 đồng” thứ 17 cũng được mở cửa tại trường THCS Võng Xuyên, huyện Phúc Thọ đã trao 500 suất quà nhằm hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn, người lao động mất việc làm, sinh viên chịu ảnh hưởng tiêu cực của dịch bệnh Covid-19.

“Siêu thị mini 0 đồng” thứ 17 được mở tại huyện Phúc Thọ.

Siêu thị mini 0 đồng là một hoạt động ý nghĩa nằm trong chương trình “ Hà Nội – trái tim hồng” được Thành đoàn – Hội Sinh viên Thành phố Hà Nội, CLB Doanh nhân Sao Đỏ, Công ty CP Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận phối hợp tổ chức với sự bảo trợ của Sở Công thương thành phố Hà Nội cùng 2 đơn vị đồng hành là Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội và Hiệp hội nữ Doanh nhân Hà Nội. Kể từ khi được chính thức khởi động tại quận Bắc Từ Liêm, “Siêu thị mini 0 đồng” đã nhận được sự ủng hộ, đánh giá cao của các cấp chính quyền và cộng đồng, nhất là về hiệu quả, ý nghĩa mà siêu thị mang lại. Đến nay, “Siêu thị mini 0 đồng” đã có mặt tại 18 quận, huyện trên địa bàn thành phố Hà Nội. Hoạt động này góp phần nêu bật những giá trị nhân văn đối với công tác an sinh xã hội trên địa bàn Thủ đô trong bối cảnh dịch bệnh.

Hồng Diệp