Thư viện

Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức Chung khảo cấp Thành phố Hội thi thiếu nhi Thủ đô tuyên truyền giới thiệu sách năm 2022

Hội thi dự kiến tổ chức trong 02 ngày (25,26/7/2022) tại Trung tâm Văn hóa Thành phố, số 7 đường Phùng Hưng, Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội.

Thực hiện Kế hoạch 238/KH-SVHTT ngày 28/4/2022 của Sở Văn hóa và Thể Thao về Kế hoạch Hội thi Thiếu nhi Thủ đô tuyên tuyền giới thiệu sách năm 2022 với chủ đề “Tiếp bước cha anh – Làm nghìn việc tốt”, Sở Văn hoá và Thể thao xây dựng Kế hoạch 394/KH-SVHTT ngày 07/7/2022 về tổ chức Chung khảo Hội thi cấp Thành phố thiết thực kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2022).

Hội thi giúp các em thiếu nhi Thủ đô hiểu thêm về những hy sinh xương máu của các anh hùng liệt sĩ, thương binh vì độc lập tự do cho Tổ quốc.. Ảnh minh họa

Hội thi giúp các em thiếu nhi Thủ đô hiểu thêm về những tấm gương hy sinh xương máu của các anh hùng liệt sĩ, thương binh vì độc lập tự do cho Tổ quốc; biết trân trọng những giá trị lịch sử, bồi dưỡng lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc; tôn vinh các anh hùng liệt sĩ, thương binh đã hy sinh; nâng cao ý thức học tập và tu dưỡng đạo đức, phấn đấu để xứng đáng với thế hệ đi trước, xây dựng đất nước và Thủ đô ngày càng giàu mạnh, phồn vinh. Hội thi cũng nhằm khẳng định vai trò của sách, báo và thư viện đối với đời sống xã hội, xây dựng thói quen đọc sách góp phần đẩy mạnh phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng.

Hội thi dự kiến tổ chức trong 02 ngày (25,26/7/2022) tại Trung tâm Văn hóa Thành phố, số 7 đường Phùng Hưng, Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội, chia làm 03 Cụm: Cụm 1 (ngày 25/7/2022), sáng: 7h30’ – 12h00’, gồm các quận, huyện, thị xã: Ba Đình, Đống Đa, Gia Lâm, Cầu Giấy, Sơn Tây, Phúc Thọ, Quốc Oai, Thạch Thất, Chương Mỹ. Cụm 2 (ngày 25/7/2022), chiều: 13h30’ – 17h00’, gồm các quận, huyện: Hoàn Kiếm, Long Biên, Thanh Trì, Mỹ Đức, Ứng Hòa, Thanh Oai, Thường Tín, Thanh Xuân. Cụm 3 (ngày 26/7/2022), sáng: 7h30’ – 12h00’, gồm các quận, huyện: Tây Hồ, Hà Đông, Đông Anh, Mê Linh, Sóc Sơn, Nam Từ Liêm, Hai Bà Trưng, Bắc Từ Liêm, Hoàng Mai.

Hội thi góp phần đẩy mạnh phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng. Ảnh minh họa

Sở Văn hóa và Thể thao yêu cầu tổ chức Hội thi đúng theo nội dung Kế hoạch và chấp hành nghiệm Quy chế của Hội thi. Sở giao Thư viện Hà Nội là đơn vị thường trực Ban Tổ chức Hội thi và có trách nhiệm về chuyên môn nghiệp vụ; tổ chức Chung khảo Hội thi Thiếu nhi Thủ đô tuyên truyền giới thiệu sách cấp Thành phố; chịu trách nhiệm kinh phí tổ chức và trao giải thưởng. Sở đề nghị các đơn vị được phân công nghiêm túc thực hiện Kế hoạch.

Ngọc Trâm