Phát động cuộc thi “Giọng hát hay Hà Nội năm 2022”

“Hà Nội một trái tim hồng” là chủ đề cuộc thi “Giọng hát hay Hà Nội 2022” vừa được Sở VHTT phát động và dự kiến đêm chung kết trao giải cuộc thi sẽ được tổ chức vào dịp kỷ niệm Ngày giải phóng Thủ đô 10/10.

Các thí sinh xuất sắc tham dự đêm chung kết “Giọng hát hay Hà Nội 2022” – Ảnh: VOV

Cuộc thi “Giọng hát hay Hà Nội” được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1987 và sau đó được tổ chức theo định kỳ 2 năm/lần.

Năm 2022, cuộc thi được tổ chức dành cho tất cả công dân trong độ tuổi từ 16 đến 35, đang sinh sinh sống, học tập và làm việc tại Thủ đô Hà Nội. Nội dung và thể lệ cụ thể của cuộc thi sẽ được Sở VHTT Hà Nội thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng, các quận, huyện, thị xã, các trường Đại học, Cao đẳng và THCS trên địa bàn thành phố…

Với chủ đề “Hà Nội một trái tim hồng”, các thí sinh tham dự “Giọng hát hay Hà Nội 2022” sẽ thể hiện các ca khúc có nội dung ca ngợi ngợi tổ quốc, Đảng, Bác Hồ, Hà Nội, tuổi trẻ, lao động, tình yêu (không hạn chế loại hình nghệ thuật).

Một tiết mục tham dự cuộc thi “Giọng hát hay Hà Nội 2020” – Nguồn: Internet

Cuộc thi được tổ chức với 3 vòng: Sơ tuyển, bán kết và chung kết. Cụ thể: Vòng sơ tuyển: Thí sinh tham dự sẽ hát 01 lần bài hát đã đăng ký với Ban tổ chức không có nhạc Beat và nhạc đệm. Ban Tổ chức sẽ chọn ra 60 thí sinh có điểm cao nhất để dự thi vòng bán kết. Vòng bán kết: Thí sinh hát 01 lần bài hát đã đăng ký. Ban Tổ chức sẽ chọn ra 12 thí sinh trong số 60 thí sinh dự thi có điểm cao nhất để dự thi vòng chung kết.

Vòng chung kết: Mỗi thí sinh dự thi sẽ trình bày 01 bài hát lựa chọn đã đăng ký với Ban tổ chức bằng tiếng Việt và 01 bài hát về Hà Nội với phần đệm nhạc của ban nhạc chuyên nghiệp. Ban Tổ chức sẽ lựa chọn ra thí sinh có số điểm cao nhất để trao các giải thưởng gồm: 03 giải Nhất (01 giải Nhất cho dòng nhạc Thính phòng; 01 giải Nhất cho dòng nhạc Dân gian; 01 giải Nhất cho dòng nhạc Nhạc nhẹ), 01 giải giành cho thí sinh được Ban Giám khảo đánh giá cao nhất, 02 giải Chuyên đề (Giải thí sinh hát về Hà Nội hay nhất; giải thí sinh được khán giả yêu thích nhất) và 06 giải Khuyến khích.

Thí sinh giành giải Nhất “Giọng hát hay Hà Nội 2020” – Ảnh: VOV

Thí sinh đăng ký tham dự cuộc thi “Giọng hát hay Hà Nội 2022” nộp hồ sơ tại Phòng Quản lý Nghệ thuật – Sở Văn hoá và Thể Thao Hà Nội, số 47 Hàng Dầu, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Theo kế hoạch, thời hạn cuối cùng để thí sinh nộp hồ sơ đăng ký tham dự là cuối tháng 8/2022. Vòng sơ tuyển sẽ diễn ra từ ngày 12 đến 16/9/2022. Vòng bán kết sẽ diễn ra từ ngày 21 đến 23/9/2022. Và đêm chung kết trao giải dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 8/10/2022 tại Cung Văn hoá Lao động hữu nghị Việt – Xô, được truyền hình trực tiếp trên kênh H1, Đài PTTH Hà Nội.

Cuộc thi “Giọng hát hay Hà Nội 2022” là một trong những hoạt động ý nghĩa được Sở VHTT Hà Nội tổ chức chào mừng các ngày lễ lớn của Thủ đô như: kỷ niệm 68 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2022), kỷ niệm 50 năm chiến thắng Hà Nội – Điện Biên phủ trên không (30/12/1972 – 30/12/2022) và kỷ niệm 1012 năm Thăng Long – Hà Nội.

Hà Anh