Văn hóa cơ sở

Sôi nổi Đêm hội Trăng rằm 2022 tại quận Hà Đông

Tối 7/9, UBND quận Hà Đông tổ chức chương trình Đêm hội Trăng rằm 2022 với chủ đề “Chung tay bảo vệ trẻ em; hãy lên tiếng phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em”, nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho các em thiếu nhi trong dịp Tết Trung thu, giữ gìn nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc.

Các em thiếu nhi được thưởng thức nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc tại Đêm hội. Ảnh: Bích Hương

Tại chương trình, các em thiếu nhi được thưởng thức màn Trống hội rộn ràng cùng nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc như: Múa kỳ lân, hoạt cảnh chú Cuội – chị Hằng, đố vui, múa truyền thống, nhảy hiện đại… do lực lượng đoàn viên, thanh niên và các em thiếu nhi trên địa bàn quận biểu diễn; được nghe lãnh đạo UBND quận gửi lời chúc mừng Tết Trung thu năm 2022, biểu dương, khen ngợi các em đã khắc phục khó khăn vừa phòng, chống dịch, vừa nỗ lực học tập để đạt thành tích tốt, trở thành con ngoan, trò giỏi, mong muốn các em tích cực tu dưỡng, rèn luyện theo 5 điều Bác Hồ dạy, xứng đáng là thế hệ tương lai của đất nước. Lãnh đạo UBND quận kêu gọi các cấp ủy đảng, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể chung tay chăm lo, tạo điều kiện tốt nhất cho các em thiếu nhi được học tập tốt và phát triển toàn diện, đặc biệt là trẻ em khuyết tật, trẻ em mồ côi, trẻ em thuộc diện hộ nghèo, hoàn cảnh khó khăn; đồng thời có những biện pháp thiết thực để lên tiếng phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em.

Lãnh đạo Sở Lao động – Thương binh & Xã hội Hà Nội và UBND quận Hà Đông tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập tốt. Ảnh: Bích Hương

Nhân dịp này, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội trao tặng 20 suất quà (mỗi suất gồm 1 triệu đồng và 1 túi quà); UBND quận Hà Đông trao tặng 70 suất quà (mỗi suất gồm 1 triệu đồng và 1 túi quà) cho trẻ em mồ côi, trẻ em khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập tốt; tặng gần 1.000 phần quà cho thiếu nhi đến dự Đêm hội Trăng rằm 2022.

Mai Phương