Thể thao quần chúng

Sôi nổi Giải leo núi huyện Ba Vì mở rộng năm 2024

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2024), hướng tới kỷ niệm 70 năm Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2024) và khai trương du lịch Ba Vì, ngày 20/3/2024, huyện đoàn Ba Vì phối hợp với Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện, Vườn Quốc gia Ba Vì tổ chức Giải leo núi Ba Vì mở rộng năm 2024.

Giải đấu thu hút sự tham gia của 144 VĐV

Giải đấu thu hút sự tham gia của 36 đội thi với 144 VĐV tham gia ở các nội dung gồm: Cá nhân nam, cá nhân nữ và đồng đội. Quãng đường thi đấu từ địa điểm khai mạc đến Cốt 1.100 (khoảng 12 km). Tham gia giải các vận động viên không những được chinh phục đỉnh cao, mà còn được thưởng ngoạn thiên nhiên hùng vĩ trên suốt chặng đường đấu.

Một số hình ảnh các VĐV tham gia Giải leo núi

Sau hơn một giờ tranh tài sôi nổi với sự cổ vũ nhiệt tình của khá đông cổ động viên, Nhân dân địa phương và du khách đứng dọc đường đua, các VĐV lần lượt về đích an toàn. Ban tổ chức đã trao giải Nhất toàn đoàn cho đội Công an huyện Ba Vì, giải Nhì cho huyện Đan Phượng, giải Ba xã Vạn Thắng và 5 giải khuyến khích. Về giải cá nhân, ở nội dung Nam nhất là VĐV Nguyễn Mạnh Quân xã Vạn Thắng, ở nội dung nữ Nhất là VĐV Lê Thị Bích – Công An huyện.

Hai vận động viên nam, nữ về Nhất tại Giải leo núi huyện Ba Vì mở rộng năm 2024

Giải leo núi Ba Vì mở rộng năm 2024 nhằm đẩy mạnh và phát huy phong trào thể dục thể thao, hưởng ứng Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” để nâng cao thể lực, trí tuệ, góp phần thúc đẩy sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước. Đồng thời quảng bá điểm du lịch danh thắng núi Ba Vì đến với du khách. Giải cũng là tiền đề để huyện Ba Vì tổ chức các giải leo núi vào năm 2024 và những năm tới.

BTC trao giải cho các cá nhân, tập thể có thành tích thi đấu xuất sắc

BV