Thể thao quần chúng

Sôi nổi giải Thể thao Người cao tuổi TP Hà Nội năm 2020

Sáng 8/10, tại Nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức (Hà Nội), giải Thể thao Người cao tuổi TP Hà Nội năm 2020 đã chính thức được khai mạc trong không khí sôi nổi, hào hứng.

Giải Thể thao Người cao tuổi TP Hà Nội năm 2020 diễn ra, nhằm thiết thực kỉ niệm lần thứ 30 Ngày Quốc tế Người cao tuổi (01/10/1991 – 01/10/2020), Tháng hành động vì NCT Việt Nam năm 2020. Ngoài ra, đây còn là một trong những hoạt động thể thao Chào mừng Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVII, kỷ niệm 1010 năm Thăng Long – Hà Nội.

Tham dự giải đấu năm nay có hơn 500 vận động viên đến từ 19 đoàn. Tại giải, các VĐV thi đấu ở 6 nội dung tập thể , 8 nội dung cá nhân, như: Thể dục dưỡng sinh, cờ tướng, bóng bàn, bóng chuyền hơi,… tranh 104 huy chương. Sau lễ khai mạc, các đoàn bắt đầu bước vào thi đấu nội dung thể dục dưỡng sinh.

Phong trào tập luyện các môn thể thao của người cao tuổi hiện nay được phát triển sâu rộng tại khắp các thôn làng, tổ dân phố trên địa bàn thành phố Hà Nội. Khuyến khích người dân tích cực tập luyện thể thao vì sức khỏe, góp phần xây dựng gia đình, tổ dân phố, xã , phường văn hóa, xã hội văn minh. Hà Nội giành nhiều huy chương tại giải Thể dục dưỡng sinh, Bóng chuyền hơi, Cờ tướng, bóng bàn trung cao tuổi toàn quốc.

T.L

Theo MaskOnline