Sôi nổi Hội khỏe Cựu chiến binh Thủ đô năm 2022

Sáng 22/12, Hội khỏe Cựu chiến binh Thủ đô năm 2022 đã diễn ra sôi nổi tại Nhà thi đấu huyện Thanh Trì.

Hội khỏe thu hút đông đảo các vận động viên là cựu chiến binh tham gia.

Hội khỏe do Hội Cựu chiến binh TP Hà Nội phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao TP Hà Nội tổ chức nhằm chào mừng 50 năm Chiến thắng “Hà Nội-Điện Biên Phủ trên không”, 78 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2022) và chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Cựu chiến binh Việt Nam lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027.

Cựu chiến binh Bùi Hữu Đinh (Thị xã Sơn Tây) dù còn một tay vẫn tham gia thi đấu Bóng bàn.

Tham dự Hội khỏe Cựu chiến binh Thủ đô năm 2022 có 255 vận động viên là các cựu chiến binh đến từ 29 quận, huyện, thị xã trên địa bàn TP Hà Nội. Các vận động viên tranh tài ở 3 môn: Bóng chuyền hơi nam, cầu lông, bóng bàn.
Mỗi môn chia thành hai nhóm tuổi. Trong đó, nhóm 1 từ 50 đến 56 tuổi; nhóm 2 từ 56 tuổi trở lên. Đối với môn bóng chuyền hơi nam thi đấu theo thể thức 3 hiệp thắng 2, áp dụng theo luật thi đấu bóng chuyền hơi của Tổng cục Thể dục thể thao. Môn cầu lông, mỗi nhóm tuổi sẽ thi đấu hai nội dung đôi nam và đôi nam nữ. Riêng môn bóng bàn sẽ thi đấu 3 nội dung, gồm: Đơn nam, đôi nam và đôi nam nữ.

Các trận đấu đều diễn ra sôi nổi, hấp dẫn.

Phát biểu khai mạc hội khỏe, Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Sử, Phó chủ tịch Hội Cựu chiến binh TP Hà Nội bày tỏ: “Trong những ngày này, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân trong cả nước đang ra sức thi đua, lập thành tích cao nhất, thiết thực chào mừng các ngày lễ lớn trong năm 2022 với nhiều hình thức, nội dung đặc sắc, phong phú, đa dạng. Trong đó, phong trào rèn luyện thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe theo gương Bác Hồ vĩ đại cho cán bộ, đảng viên và nhân dân đã được các cấp, các ngành quan tâm, chú trọng. Hội khỏe tạo sân chơi lành mạnh để các cựu chiến binh rèn luyện thân thể, giao lưu học hỏi lẫn nhau”.

Ngay sau lễ khai mạc, các vận động viên đã bước vào tranh tài sôi nổi tại môn bóng bàn, cầu lông và bóng chuyền hơi nam.

Văn Lâm