Văn hóa cơ sở

Sôi nổi Ngày hội Sách Việt Nam huyện Phúc Thọ năm 2022

Ngày 19/4, tại trường THCS Trạch Mỹ Lộc, Trung tâm Văn hóa-Thông tin và Thể thao huyện Phúc Thọ phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức Ngày hội Sách Việt Nam 21/4/2022.

Ngày hội đã tạo nên một sân chơi bổ ích, lành mạnh, lý thú cho học sinh.

Với chủ đề “Phúc Thọ – Dấu ấn 200 năm”, trường THCS Trạch Mỹ Lộc đã tổ chức hoạt động với hình thức thi giữa 02 đội mang tên Trịnh Thế Xương và Cao Thị Nấm, mỗi đội thi có 10 học sinh. Hai đội thi trải qua 04 phần thi gồm: Giới thiệu đội hình; Xếp sách theo chủ đề; Ca hát; Thi vẽ tranh.

Phần thi xếp sách theo chủ đề.
Phần thi vẽ tranh của các em học sinh.

Mỗi đội sẽ biểu diễn các bài hát, làn điệu dân ca, các điệu múa… có nội dung ca ngợi Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh, ca ngợi quê hương đất nước, Thủ đô Hà Nội, huyện Phúc Thọ anh hùnghoặc những bài hát về thầy cô, mái trường. Các bức tranh có nội dung, chủ đề ca ngợi con người Phúc Thọ trong chiến đấu, lao động, học tập, về những ước mơ cao đẹp của thanh thiếu niên phát huy truyền thống yêu nước trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước hiện nay. Những ký ức về các nhân vật, sự kiện, những tấm gương sáng không gừng vươn lên trong cuộc sống, tạo động lực, niềm tin để thắp sáng ước mơ.

Đại diện Ban tổ chức Ngày hội Sách trao giải cho các đội tham gia.

Ngày hội Sách Việt Nam năm 2022 tại trường THCS Trạch Mỹ Lộc diễn ra sôi nổi, thu hút các em học sinh tham gia nhiệt tình. Thông qua hoạt động nhằm hưởng ứng Ngày Sách và Bản quyền thế giới, tôn vinh giá trị của sách và văn hóa đọc, khuyến khích phong trào đọc sách báo trong nhà trường, cộng đồng, hình thành nhu cầu đọc sách thường xuyên của người dân; giúp người đọc tiếp nhận thông tin, tích lũy và nâng cao tri thức và kỹ năng sống. Ngày hội đã tạo nên một sân chơi bổ ích, lành mạnh, lý thú cho học sinh trên địa bàn huyện. Đây cũng là một trong nhiều hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 200 năm huyện Phúc Thọ (1822 – 2022).

Ảnh: Minh Tuyết – Thu Thủy

PT