Quận Thanh Xuân tuyên truyền nhân các ngày lễ, ngày kỷ niệm của đất nước.

Vừa qua, UBND quận Thanh Xuân vừa ban hành Văn bản số 562/UBND-VH&TT về tổ chức các hoạt động thông tin, tuyên truyền kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4); Ngày Quốc tế Lao động (01/5); Ngày Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (07/5) và Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5).

Tuyên truyền trên đường, phố quận Thanh Xuân

Theo đó, UBND quận yêu cầu các phòng, ban, đơn vị liên quan và UBND 11 phường tập trung công tác thông tin, tuyên truyền sâu rộng tới đông đảo các tầng lớp Nhân dân về giá trị và ý nghĩa lịch sử, tầm vóc thời đại của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước; khẳng định sự lãnh đạo đúng đắn, sáng suốt của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh là nhân tố quyết định làm nên thắng lợi vĩ đại của dân tộc, đó là cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa xuân năm 1975, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Kỷ niệm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5, quận Thanh Xuân sẽ tổ chức tuyên truyền về thân thế, cuộc đời hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh; tôn vinh những cống hiến vĩ đại của Người đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc Việt Nam; thể hiện lòng thành kính, tri ân sâu sắc của Nhân dân Việt Nam và tình cảm yêu mến kính trọng của Nhân dân các nước trên thế giới đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Quận Thanh Xuân chủ trương việc trang trí tuyên truyền cổ động trực quan chào mừng các ngày kỷ niệm được thực hiện theo mẫu đã được Thành phố duyệt tại trụ sở. Trang trí tuyên truyền cổ động trực quan được thực hiện ở  UBND 11 phường, các trạm thông tin, trang thông tin điện tử, bảng LED điện tử, hệ thống loa truyền thanh phường và bằng nhiều hình thức thiết thực, phong phú khác.

Tuyên truyền, vận động các cơ quan, đơn vị, bệnh viện, trường học và toàn thể Nhân dân trên địa bàn treo cờ Tổ quốc theo thông báo của Thành phố.

Ngoài ra, quận Thanh Xuân sẽ huy động toàn hệ thống chính trị tham gia trang trí trực quan, tổng vệ sinh, bóc xoá quảng cáo rao vặt trong dịp kỷ niệm; giữ gìn đường phố phong quang sạch, đẹp.

Thời gian trang trí, tuyên truyền cổ động được quận Thanh Xuân triển khai làm 2 đợt: Đợt 1 từ ngày 25/4/2022 đến ngày 09/5/2022, vào dịp Kỷ niệm 47 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4); 136 năm Ngày Quốc tế Lao động (01/5); 68 năm Ngày Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ(07/5). Đợt 2 từ ngày 10/5/2022 đến ngày 25/5/2022, nhân Kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5).

Tuyên truyền về SEA Games 31 được quận Thanh Xuân triển khai tốt

Nhân sự kiện Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) diễn ra, trong đó bộ môn thể thao sẽ diễn ra ở Royal city heroworldbowling nên UBND quận Thanh Xuân đã yêu cầu các hoạt động tuyên truyền đan xen, lồng ghép với tuyên truyền phục vụ SEA Games 31; phải đảm bảo nội dung chính trị, hình thức thẩm mỹ, góp phần tạo sự đồng bộ và thống nhất trên địa bàn toàn thành phố, đồng thời đảm bảo thiết thực, hiệu quả, an toàn, tiết kiệm và các điều kiện phòng chống dịch Covid-19.

Thanh Xuân