Thể Thao

Sơn Tây giành 5 Huy chương đồng đội và cá nhân tại Giải vô địch cờ vua trẻ Châu Á 2023

Giải vô địch cờ vua trẻ Châu Á 2023 diễn ra từ ngày 12 đến ngày 22/12/2023 tại Các tiểu Vương quốc Ả Rập (UAE) đã thành công tốt đẹp.

Giải quy tụ hơn 600 kỳ thủ từ 40 quốc gia, ở các Châu lục. Các kỳ thủ thi đấu các nội dung cờ tiêu chuẩn, cờ nhanh và cờ chớp. Cờ vua trẻ Việt Nam đăng ký 48 kỳ thủ tham dự Giải đấu và dự tranh đầy đủ theo nhóm tuổi U8, U10, U12, U14, U16 và U18 tại Giải. Kết thúc Giải đấu, đội tuyển Việt Nam đã giành 14 Huy chương Vàng, 17 Huy chương Bạc, 17 Huy chương Đồng.

Tham dự đội tuyển Việt Nam có các kỳ thủ của thị xã Sơn Tây.

Kết quả, kỳ thủ Nguyễn Xuân Phương của thị xã Sơn Tây đã giành được 2 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc đồng đội và 1 Huy chương Bạc, 1 Huy chương Đồng cá nhân lứa tuổi U8 ở 3 nội dung cờ nhanh, cờ tiêu chuẩn, cờ chớp.

Giải vô địch cờ vua trẻ Châu Á

Tuyển Viêt Nam về nước sau Giải đấu

Kỳ thủ Nguyễn Xuân Phương tại Giải đấu

Năm 2023 này, kỳ thủ Nguyễn Xuân Phương còn giành nhiều Huy chương Vàng, Bạc, Đồng cá nhân ở nhiều Giải cờ vua lớn trong nước và Quốc tế, tiêu biểu là Huy chương Vàng tại Giải đấu cờ vua trẻ Đông Nam Á  năm 2023 được tổ chức tại Thái Lan và Giải vô địch cờ vua trẻ Châu Á 2023 tổ chức tại UAE. Xuân Phương đã được nhận Bằng khen của Bộ VHTT&DL vì những thành tích thi đấu của mình.