Sơn Tây hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam năm 2024

Ngày 14/4, tại Nhà thiếu nhi Sơn Tây, Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao và Ban thường vụ Thị đoàn Sơn Tây đã tổ chức Chương trình hưởng ứng ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam năm 2024. Tham dự có đông đảo các em học sinh đến từ các trường học trên địa bàn thị xã.

Tại Chương trình, các em học sinh được giao lưu, trao đổi về những cuốn sách hay, ý nghĩa; hướng dẫn phương pháp lựa chọn sách; đồng thời được tự chọn, đọc nhiều cuốn sách hay thuộc nhiều lĩnh vực như: Truyện tranh thiếu nhi, sách văn học nghệ thuật, sách khoa học đời sống, sách lịch sử và văn hóa, sách kỹ năng sống. Tại chương trình, các diễn giả đã nói chuyện về vai trò của sách trong cuộc sống, truyền cảm hứng đọc sách và văn hóa đọc…cho các em.

Tại đây, Ban tổ chức đã trao tặng nhiều phần quà ý nghĩa cho các em học sinh tham gia chương trình.

Cùng thời điểm diễn ra Chương trình, tại khu vực trước cửa Nhà thi đấu diễn ra Ngày hội Triển lãm khoa học – kỹ thuật mang tên STEM – EXPLO, với trên 20 gian hàng trưng bày các sản phẩm, do các đoàn viên, thanh niên trong câu lạc bộ Khoa học – Kỹ thuật STEM tổ chức.

Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam 21/4 nhằm mục đích khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, tạo môi trường đọc thuận lợi; hình thành thói quen đọc sách trong gia đình, trường họcở Sơn Tây.

Thanh Anh