Thể thao quần chúng

Sơn Tây phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước năm 2019

Sáng 12/6, tại Quảng trường, sân vận động, bể bơi thị xã Sơn Tây, đã diễn ra Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước năm 2019.

Đến dự Lễ phát động có bà Lê Thị Hoàng Yến – Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục TDTT; bà Trần Thị Vân Anh – Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội; ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội; ông Lê Đại Thăng – phó chủ tịch UBND thị xã Sơn Tây; ông Nguyễn Trọng Toàn – phó chủ tịch Hiệp hội Thể thao dưới nước Việt Nam và các đại biểu đại diện các Bộ, ban, ngành, đoàn thể ở Trung ương, các Sở, ban, ngành, đoàn thể TP Hà Nội cùng đông đảo các tầng lớp nhân dân thị xã Sơn Tây.

Các đại biểu dự Lễ phát động động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước năm 2019 – Ảnh: Xuân Lượng.

Thực hiện kế hoạch số 77/KH-UBND ngày 22/4/2016 của UBND TP Hà Nội về việc chương trình phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em trên địa bàn TP Hà Nội giai đoạn 2016-2020; nhằm phát huy vai trò, trách nhiệm của các cấp, các ngành, đoàn thể và toàn xã hội với công tác phòng, chống đuối nước trẻ em và tạo ra khí thế sôi nổi, hào hứng của toàn dân tích cực học bơi, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cùng UBND thị xã Sơn Tây phối hợp tổ chức “Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước năm 2019” tại Quảng trường, sân vận động, bể bơi thị xã Sơn Tây.

Bà Trần Thị Vân Anh – Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội phát biểu tại buổi Lễ phát động – Ảnh: Xuân Lượng.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Trần Thị Vân Anh – Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cho biết, Theo chỉ đạo của UBND TP Hà Nội, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã tổ chức nhiều chương trình tập luyện môn bơi, phòng, chống đuối nước trên toàn thành phố. Cùng với đó, Sở cũng đã tổ chức nhiều lớp tâp huấn hướng dẫn viên cứu hộ, huấn luyện cứu đuối cho cán bộ, hướng dẫn viên các quận, huyện, thị xã TP Hà Nội.
Để tiếp tục đẩy mạnh phong trào toàn dân và đặc biệt là trẻ em học bơi phòng, chống đuối nước, bà Trần Thị Vân Anh đề nghị các Sở, ban, ngành, đoàn thể, UBND các quận, huyện, thị xã tiếp tục quan tâm hơn nữa trong phong trào toàn dân học bơi, phòng, chống tai nạn đuối nước tại tất cả các loại hình bể bơi hiện có trên địa bàn trong dịp hè 2019 và các năm tiếp theo.
Với mỗi em học sinh, sinh viên không chỉ tích cực tập luyện môn bơi và trang bị cho mình kỹ năng an toàn trong môi trường nước mà còn là tuyên truyền viên tích cực vận động bạn bè, gia đình mình cùng học bơi và trng bị kiến thức, kỹ năng phòng chống đuối nước”, bà Trần Thị Vân Anh nhấn mạnh.

Ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội đánh trống chính thức phát động chương trình – Ảnh: Xuân Lượng.

Sau hồi trống phát động, nhiều hoạt động hưởng ứng Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước năm 2019 đã được diễn ra trong khuôn viên và Quảng trường và bể bơi thị xã Sơn Tây.

Các tiết mục biểu diễn văn nghệ tại chương trình – Ảnh: Xuân Lượng.

Các em nhỏ hào hứng tham gia hoạt động bơi – Ảnh: Xuân Lượng.

Biểu diễn võ thuật hưởng ứng chương trình – Ảnh: Xuân Lượng.

Nguyên An

Theo MaskOnline