Nếp Sống văn hoá

Sơn Tây phát động “Tuần lễ áo dài truyền thống”

Thiết thực chào mừng các ngày kỷ niệm lớn của Thủ đô và đất nước, thị xã Sơn Tây tổ chức “Tuần lễ áo dài truyền thống” nhằm khẳng định, tôn vinh giá trị của tà áo dài trong đời sống xã hội, khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn, phát huy di sản văn hóa Việt Nam trong mỗi phụ nữ, người dân, hướng tới đề xuất công nhận áo dài là di sản phi vật thể cấp Quốc gia, tiến tới đề xuất UNESCO công nhận áo dài là di sản phi vật thể của nhân loại.

Chào mừng kỷ niệm 68 năm Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10; 92 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10 và 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11; nhằm thiết thực hưởng ứng Năm Du lịch Sơn Tây – xứ Đoài, hướng tới kỷ niệm 200 năm Thành cổ Sơn Tây, ngày 1/10/2022, tại Phố đi bộ Thành cổ Sơn Tây, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ thị xã phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ, Liên đoàn Lao động thị xã tổ chức Lễ phát động đợt cao điểm hưởng ứng “Tuần lễ áo dài truyền thống” .

Tuần lễ áo dài truyền thống được thị xã Sơn Tây phát động thành 2 đợt: Đợt 1 từ ngày 10/10/2022 đến ngày 20/10/2022, đợt 2 từ ngày 10/11/2022 đến ngày 20/11/2022. Đợt 1 tập trung đồng loạt vào ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10 nhằm lan tỏa vẻ đẹp áo dài nơi công tác và nơi sinh sống. Đợt 2, tập trung vào ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, nhằm lan tỏa vẻ đẹp áo dài trong các trường học, cơ quan, đơn vị nơi công tác và nơi sinh sống.

Chị em phụ nữ trình diễn trang phục áo dài truyền thống xung quanh Thành cổ Sơn Tây

Để thực hiện các đợt cao điểm, Hội Phụ nữ, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở sẽ đẩy mạnh tuyên truyền, khuyến khích nữ CNVCLĐ mặc áo dài trong ngày làm việc sao cho phù hợp với điều kiện, đặc thù nghề nghiệp, đảm bảo thuận tiện, an toàn lao động.

Ngoài mục đích chào mừng các ngày kỷ niệm lớn của Thủ đô và đất nước và thị xã, “Tuần lễ áo dài truyền thống” diễn ra trên địa bàn thị xã Sơn Tây cũng hướng đến mục tiêu khẳng định, tôn vinh giá trị của tà áo dài trong đời sống xã hội, khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn, phát huy di sản văn hóa Việt Nam trong mỗi phụ nữ, người dân, hướng tới đề xuất công nhận áo dài là di sản phi vật thể cấp Quốc gia, tiến tới đề xuất UNESCO công nhận áo dài là di sản phi vật thể của nhân loại.

Sau lễ phát động, chị em phụ nữ Sơn Tây đã trình diễn trang phục áo dài truyền thống xung quanh Thành cổ Sơn Tây.

Thanh Thanh