Văn hoá đời sống

Tăng cường tuyên truyền thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”

Nhằm đẩy mạnh việc thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” năm 2024 trên địa bàn Thành phố Hà Nội, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã xây dựng Kế hoạch trang trí tuyên truyền, cổ động trực quan phục vụ tuyên truyền Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” năm 2024 trên địa bàn Thành phố.

Theo đó, việc tuyên truyền tập trung vào các nội dung biên soạn các tài liệu tuyên truyền thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” trên Cổng Thông tin điện tử Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội; Phát hành và chuyển 30 quận, huyện, thị xã bài phát thanh tuyên truyền Cuộc vận động. Đồng thời tổ chức tuyên truyền cổ động trực quan trên một số trục đường, tuyến phố chính, khu vực trung tâm Thành phố…
Thông qua việc tuyên truyền nhằm tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với Cuộc vận động trong tình hình mới, tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Cuộc vận động theo Chỉ thị số 28/CT-TTg ngày 26/10/2021 của Thủ tướng Chính phủ, tiếp tục tuyên truyền sâu rộng để các cấp, các ngành, các cơ quan, tổ chức, đặc biệt là doanh nghiệp và người dân hiểu về nội dung Cuộc vận động, về sản phẩm hàng hoá của Việt Nam có chất lượng cao và tích cực tham gia thực hiện Cuộc vận động. Qua đó cũng nhằm tập trung tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, nhà sản xuất theo quy định; đồng thời cổ vũ, động viên và tôn vinh các doanh nghiệp, nhà sản xuất có sản phẩm hàng hoá, dịch vụ chất lượng cao được người tiêu dùng yêu thích. Tạo sự chuyển biến thực sự về nhận thức và hành động của các cấp, các ngành, doanh nghiệp và người dân Thủ đô trong thực hiện Cuộc vận động, đặc biệt trong tình hình mới hiện nay khi phải vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế.
Các hoạt động tuyên truyền được thực hiện đan xen, lồng ghép với các kỳ cuộc, sự kiện khác trong năm, tập trung cao điểm vào tháng 6 và tháng 11 năm 2024.
Sở Văn hoá và Thể thao cũng đề nghị các quận, huyện, thị xã và đơn vị liên quan căn cứ vào nội dung kế hoạch, tình hình thực tế tại địa phương xâyd ựng phương án triển khai cụ thể tại cơ sở đảm bảo an toàn, hiệu quả.