Tin ngành

Tập trung cao điểm phục vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026

Những ngày này,  không khí ngày hội của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026 đã lan tỏa khắp các ngả đường của Thành phố. Sở Văn hóa và Thể thao đang tập trung cao điểm hoàn thành công tác trang trí, tuyên truyền, cổ động trực quan để chào mừng ngày bầu cử đang đến gần.

Trang trí cụm pano chào mừng cuộc bầu cử tại tượng đài Quyết tử để Tổ quốc quyết sinh

Tính đến thời điểm này, Sở Văn hóa và Thể thao đã cơ bản hoàn thành công tác trang trí, cổ động trực quan phục vụ cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026, cụ thể, Sở đã hoàn thành trang trí các cụm pano cố định tại: Phố Trần Nhân Tông; ngã tư phố Giảng Võ – Cát Linh; Phú Xuyên; Dương Xá; Xuân Mai; Ngọc Hồi, ngã tư Đại Cồ Việt – Lê Duẩn; Ngã Tư Sở; nút giao Ô Chợ Dừa, phố Hoàng Liệt đối diện bến xe Nước Ngầm; quốc lộ 1A Ninh Hiệp – Gia Lâm. Trang trí pano tại các trụ sở: Thành ủy; HĐND; UBND Thành phố và các trụ sở có liên quan. Trang trí  các cụm pano 02 mặt, 03 mặt, 04 mặt tại dải phân cách, các tuyến đường khu vực trung tâm Thành phố, khu vực nội thành, các cửa ngõ Thủ đô. Huy động nguồn lực xã hội hóa thực hiện tuyên truyền phục vụ cuộc bầu cử tại các bảng quảng cáo tấm lớn, màn hình Led theo quy định. Trang trí  cụm mô hình biểu tượng tại khu vực quảng trường Cách mạng tháng Tám trước Nhà hát Lớn. Trang trí hệ thống băng rôn dọc trên các trục đường, tuyến phố chính, khu vực trung tâm Thành phố, khu vực quanh Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Trang trí Quốc kỳ, Đảng kỳ và hồng kỳ tại hệ thống cột trước khu vực tượng đài Lý Thái Tổ, trụ sở UBND Thành phố và Ngân hàng Nhà nước. Trang trí hàng nghìn giá cờ tại các trục đường, tuyến phố chính, khu vực trung tâm Thành phố. Tăng cường viết tin, bài tuyên truyền về cuộc bầu cử trên Cổng Thông tin điện tử Sở Văn hóa và Thể thao. Phát hành bài phát thanh và Bản tin Văn hóa Hà Nội chuyên đề chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026. Tiếp tục hướng dẫn, đôn đốc các quận, huyện, thị xã triển khai công tác trang trí, tuyên truyền, cổ động trực quan phục vụ bầu cử tại cơ sở.

Trang trí Quốc kỳ, Đảng kỳ  phía trước tượng đài Lý Thái Tổ

Trang trí hệ thống pano phía trước trụ sở HĐND, UBND Thành phố

Trong thời gian tới, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội sẽ tập trung cao điểm triển khai các hoạt động phục vụ cuộc bầu cử, cụ thể: Tiếp tục bổ sung trang trí, tuyên truyền cổ động trực quan và hướng dẫn các quận, huyện, thị xã tăng cường trang trí các hòm phiếu theo chỉ đạo của lãnh đạo Trung ương và Thành phố. Cử cán bộ tham gia các đoàn kiểm tra công tác tuyên truyền, trang trí, cổ động trực quan phục vụ bầu cử do Tiểu ban thông tin, tuyên truyền bầu cử thành lập, đồng thời tổ chức các đoàn kiểm tra cấp Sở để tiếp tục hướng dẫn, đôn đốc các quận, huyện, thị xã hoàn thiện công tác trang trí, tuyên truyền, cổ động trực quan phục vụ bầu cử tại cơ sở. Tăng cường công tác tuyên truyền phục vụ cuộc bầu cử trên Cổng Thông tin điện tử Sở Văn hóa, Thể thao và website của các đơn vị trực thuộc Sở. Tăng cường vận động Nhân dân treo cờ Tổ quốc và vận động các quận, huyện, thị xã treo cờ Tổ quốc tại trụ sở các cơ quan, đơn vị, đoàn thể chính trị- xã hội. Vận động các quận, huyện, thị xã tăng cường tổng vệ sinh đường phố, đường làng, ngõ xóm xanh, sạch đẹp. Vận động các nghệ sĩ nổi tiếng tuyên truyền phục vụ cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026.

Theo Trung tâm Thông tin Triển lãm