Thế thao thành tích cao

Tay vợt Hà Nội Nguyễn Anh Tú giành HCB tại Giải vô địch bóng bàn toàn quốc 2019

Chiều 26/5, Giải vô địch bóng bàn toàn quốc 2019 đã chính thức khép lại sau hai trận chung kết đơn nam và đơn nữ.

Tâm điểm của giải đấu là trận chung kết đơn nam giữa nhà vô địch 2018 Nguyễn Anh Tú (Hà Nội) và đồng đội cùng đội tuyển quốc gia Đoàn Bá Tuấn Anh (Hải Dương). Không như mong đợi, nhà vô địch 2018 Nguyễn Anh Tú đã không bảo vệ được ngôi vô địch của giải đấu.

Nguyễn Anh Tú đã không bảo vệ được ngôi vô địch của giải đấu – Ảnh: BTC.

Bước vào trận tranh ngôi vô địch với tâm lý nặng nề, Anh Tú đã không vượt qua được chính mình khi để thua nhanh với tỉ số 1-4 trước Đoàn Bá Tuấn Anh (Hải Dương). Trong trận đấu này, Anh Tú chỉ chơi đúng phong độ ở nửa đầu séc đấu thứ hai để dẫn liền 6-0 và kết thúc ván đấu này với tỉ số 11-8. Ở cả bốn ván đấu khác, tay vợt Hà Nội chơi mờ nhạt để rồi thua lần lượt với các tỉ số 7-11, 9-11, 8-11 và 13-15.
Bước vào ván đấu thứ năm, khi tỉ số là 10-10, tay vợt thuận tay trái Tuấn Anh liên tục dẫn điểm buộc Anh Tú bám đuổi vất vả mà không thể lật ngược thế trận. Thua với tỉ số 1-4 trước đồng đội cùng đội tuyển quốc gia Đoàn Bá Tuấn Anh, tay vợt Nguyễn Anh Tú đã không bảo vệ được ngôi vô địch tại giải vô địch bóng bàn toàn quốc 2019.

Tay vợt Nguyễn Anh Tú nhận HCB tại giải đấu – Ảnh: BTC.

Tại giải đấu năm 2018, Nguyễn Anh Tú chứng tỏ sự vượt trội khi giành thắng lợi chung cuộc cách biệt 4-1 trước Nguyễn Ðức Tuân để trở thành nhà vô địch đơn nam 2018. Sau giải đấu này, Nguyễn Anh Tú, Nguyễn Ðức Tuân đã vượt lên trên đàn anh Ðinh Quang Linh để trở thành một thế hệ mới đầy sức mạnh.

Hùng Cường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *