Tin ngành

Tháng 3, hoa Anh đào sẽ lại “nở” bên Hồ Gươm

Phó chủ tịch UBND TP. Hà Nội Ngô Văn Quý đã phê duyệt kế hoạch tổ chức hoạt động giao lưu văn hóa Nhật Bản và Triển lãm hoa Anh đào tại Hà Nội vào tháng 3 tới.

IMG_20160321_111833

Theo đó, 20 cây và 10.000 cành hoa anh đào sẽ được đưa từ Nhật Bản về triển lãm tại khu vực vườn hoa tượng đài Lý Thái Tổ từ 10-12/03/2017. Cũng theo UBND TP. Hà Nội, việc tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa Nhật Bản và triển lãm hoa anh đào tại Hà Nội nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh, nét đẹp văn hóa, đất nước và con người Nhật Bản với người dân Hà Nội, tăng cường hơn nữa sự hiểu biết, tin cậy và gắn kết giữa nhân dân hai nước. Đây đồng thời cũng là dịp để trao đổi kinh nghiệm và hợp tác trong lĩnh vực văn hoá, du lịch, kinh tế giữa Thủ đô Hà Nội và Nhật Bản.

Triển lãm hoa Anh đào năm 2016 được đông đảo người dân và du khách đến tham quan và chiêm ngưỡng – Ảnh: Zing

Theo kế hoạch tổ chức các hoạt động giao lưu văn hoá Nhật Bản sẽ bao gồm triển lãm hoa anh đào tại khu vực vườn hoa tượng đài Lý Thái Tổ với khoảng 20 cây và 10.000 cành hoa anh đào, ngoài ra sẽ có một số loài hoa đặc trưng của Việt Nam hà Hà Nội cũng sẽ được trưng bày tại đây.
Hà Nội dự kiến tổ chức các cuộc tọa đàm, trao đổi hợp tác xúc tiến đầu tư, du lịch giữa Hà Nội và Nhật Bản; tổ chức hoạt động giao lưu văn hoá nghệ thuật truyền thống Nhật Bản – Hà Nội và các hoạt động triển lãm ảnh, biểu diễn võ thuật, trà đạo…
Lễ khai mạc Hoạt động giao lưu văn hóa Nhật bản và Triển lãm hoa Anh đào sẽ diễn ra vào 20h00 ngày 10/03/2017 tại khu vực Vườn hoa tượng đài Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Theo MaskOnline