Văn hóa cơ sở

Thanh Oai khai mạc lớp tập huấn nghệ thuật hát Chèo

Thực hiện kế hoạch công tác năm 2020 của Trung tâm Văn hóa Thành Phố Hà Nội về việc mở các lớp đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ văn nghệ tại cơ sở, trong 2 ngày (10-11/11), Trung tâm Văn hóa Thành phố phối hợp với Trung tâm Văn hóa-Thông tin và Thể thao huyện Thanh Oai tổ chức Lớp tập huấn nghệ thuật hát Chèo.

Lớp tập huấn thu hút 80 học viên là các hạt nhân văn nghệ, những người yêu thích bộ môn nghệ thuật hát Chèo tham gia. Tại lớp tập huấn, các học viên được Nghệ sĩ Nhân dân Thúy Ngần, Giảng viên trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội giới thiệu các nội dung lý thuyết về các làn điệu chèo, kỹ năng biểu diễn trên sân khấu Chèo. Đồng thời, các học viên cũng được hướng dẫn thực hành hát các làn điệu Chèo.

Thông qua lớp tập huấn giúp các học viên có thêm những kiến thức, kỹ năng biểu diễn của nghệ thuật hát Chèo, từ đó có thể áp dụng trong quá trình sinh hoạt văn hóa, văn nghệ tại cơ sở, góp phần thúc đẩy phong trào văn hóa, văn nghệ trên địa bàn huyện Thanh Oai ngày càng phát triển.

Mai Phương