Văn hóa cơ sở

Thanh Oai tổ chức chương trình Thư viện lưu động – Bánh xe tri thức

Ngày 12/11, Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao huyện Thanh Oai, Phòng Giáo dục – Đào tạo huyện phối hợp với Thư viện Hà Nội tổ chức chương trình Thư viện lưu động – Bánh xe tri thức năm học 2019-2020.

Các em được trải nghiệm đọc sách trên máy tính, xem phim, chơi các trò chơi phát triển trí tuệ.

Tham gia chương trình có gần 1.000 em học sinh trường Tiểu học Hồng Dương. Tại đây, các em được tìm hiểu, lựa chọn và đọc trên 300 đầu sách, báo các loại như: truyện tranh, truyện cổ tích, truyện lịch sử, tìm hiểu khoa học; hướng dẫn đọc sách trên máy tính, xem phim, chơi các trò chơi phát triển trí tuệ. Bên cạnh đó, các em còn được cán bộ Thư viện Hà Nội hướng dẫn cách đọc sách hiệu quả và trao đổi các hoạt động tương tác cùng sách, hướng dẫn thực hành từ sách. Xe Thư viện lưu động đã thu hút sự quan tâm, chú ý của các giáo viên và các em học sinh đến tham quan, đọc sách.

Các em được tìm hiểu, lựa chọn các đầu sách, báo.

Thông qua chương trình Thư viện lưu động – Bánh xe tri thức nhằm hình thành kỹ năng, khơi gợi niềm ham thích đọc sách, hình thành văn hóa đọc, góp phần giúp các em học sinh phát triển một cách toàn diện, nâng cao chất lượng dạy và học trong các nhà trường. Hy vọng mỗi chuyến xe lưu động của Thư viện Hà Nội lăn bánh sẽ mở ra nguồn tri thức mới cho các em thanh thiếu nhi.

Văn Anh

Theo Trung tâm Thông tin Triển lãm