Tiêu điểm Hà Nội

Thành phố Hà Nội công bố phân vùng cấp độ dịch Covid-19 tại 579 xã, phường

Việc phân vùng này dựa theo phân bố ca bệnh tại cộng đồng từ ngày 27/4/ 2021 đến nay. Theo đó, Hà Nội có tổng số 579 xã, phường thuộc 30 quận, huyện và thị xã,  trong đó có 343 xã, phường thuộc vùng 1; 236 xã, phường thuộc vùng 2 và không có xã, phường thuộc vùng 3 và vùng 4.

Ảnh minh hoạ – Nguồn: Internet

Quận Ba Đình có 3 phường thuộc cấp độ 1 gồm: Giảng Võ, Ngọc Khánh và Quán Thánh. Còn lại các phường được xác định thuộc cấp độ 2 là: Cống Vị, Điện Biên, Đội Cấn, Kim Mã, Liễu Giai, Ngọc Hà, Nguyễn Trung Trực, Phúc Xá, Thành Công, Trúc Bạch, Vĩnh Phúc.

Huyện Ba vì có 2 xã Cam Thượng, Phong Vân thuộc cấp độ 2, còn lại đều là cấp độ 1.

Quận Bắc Từ Liêm có 3 phường thuộc cấp độ 1 gồm: Tây Tựu, Thuỵ Phương, Xuân Tảo. Còn lại các phường: Cổ Nhuế 1, Cổ Nhuế 2, Đông Ngạc, Đức Thắng, Liên Mạc, Minh Khai, Phú Diễn, Phúc Diễn, Thượng Cát, Xuân Đỉnh được xác định là cấp độ 2.

Quận Cầu Giấy có 2 phường Nghĩa Tân và Dịch Vọng thuộc cấp độ 1. Các phường còn lại gồm: Dịch Vọng Hậu, Mai Dịch, Nghĩa Đô, Quan Hoa, Trung Hoà, Yên Hoà thuộc cấp độ 2.

Huyện Chương Mỹ có xã Đông Sơn, Đại Yên, Phụng Châu, Thủy Xuân Tiên, Xuân Mai thuộc cấp độ 2, còn lại được xác định cấp độ 1.

Huyện Đan Phượng có xã: Song Phượng, Tân Hội, Tân Lập, Trung Châu thuộc cấp độ 2, còn lại được xác định cấp độ 1.

Huyện Đông Anh có xã: Đại Mạch, TT Đông Anh, Đông Hội, Hải Bối, Kim Chung, Kim Nỗ, Nam Hồng, Nguyên Khê, Thuỵ Lâm, Tiên Dương, Uy Nỗ, Vân Hà, Vân Nội, Việt Hùng, Vĩnh Ngọc, Võng La, Xuân Nộn đều thuộc cấp độ 2; trừ 7 xã gồm Bắc Hồng, Cổ Loa, Dục Tú, Liên Hà, Mai Lâm, Tàm Xá, Xuân Canh thuộc cấp độ 1.

Quận Đống Đa có phường: Hàng Bột, Khâm Thiên, Khương Thượng, Kim Liên, Láng Hạ, Láng Thượng, Nam Đồng, Ngã Tư Sở, Ô Chợ Dừa, Phương Liên, Phương Mai, Quang Trung, Quốc Tử Giám, Thịnh Quang, Thổ Quan, Trung Liệt, Trung Phụng, Trung Tự, Văn Chương, Văn Miếu thuộc cấp độ 2.

Huyện Gia Lâm gồm có xã: Bát Tràng, Đa Tốn, Đặng Xá, Đông Dư, Kim Sơn, Xã Yên Viên thuộc cấp độ 2; các xã còn lại thuộc cấp độ 1.

Quận Hà Đông gồm có phường: Dương Nội, Hà Cầu, Kiến Hưng, La Khê, Mộ Lao, Phúc La, Quang Trung, Vạn Phúc, Văn Quán, Yên Nghĩa thuộc cấp độ 2; các phường: Biên Giang, Đồng Mai, Nguyễn Trãi, Phú La, Phú Lãm, Phú Lương, Yết Kiêu thuộc cấp độ 1.

Quận Hai Bà Trưng có phường: Bạch Đằng, Bách Khoa, Bạch Mai, Đống Mác, Đồng Tâm, Lê Đại Hành, Minh Khai, Nguyễn Du, Phạm Đình Hổ, Phố Huế, Quỳnh Lôi, Quỳnh Mai, Thanh Lương, Thanh Nhàn, Trương Định, Vĩnh Tuy được xác định la cấp 2; trừ các địa phương: Cầu Dền, Đồng Nhân.

Huyện Hoài Đức có xã: An Khánh, An Thượng, La Phù, Sơn Đồng, Thị trấn Trôi, Yên Sở thuộc cấp độ 2; các phường, xã còn lại địa bàn huyện đều thuộc cấp 1.

Quận Hoàn Kiếm có phường: Chương Dương, Đồng Xuân, Hàng Bài, Hàng Bông, Hàng Buồm, Hàng Mã, Hàng Trống, Phan Chu Trinh, Phúc Tân đều thuộc cấp 2; các phường thuộc cấp 1: Cửa Đông, Cửa Nam, Hàng Bạc, Hàng Bồ, Hàng Đào, Hàng Gai, Lý Thái Tổ, Trần Hưng Đạo, Tràng Tiền.

Quận Hoàng Mai có phường: Đại Kim, Định Công, Giáp Bát, Hoàng Liệt, Hoàng Văn Thụ, Lĩnh Nam, Mai Động, Tân Mai, Thịnh Liệt, Trần Phú, Tương Mai, Vĩnh Hưng, Yên Sở đều thuộc cấp độ 2; Trừ phường Thanh Trì thuộc cấp độ 1.

Quận Long Biên có phường: Bồ Đề, Đức Giang, Gia Thuỵ, Giang Biên, Long Biên, Ngọc Lâm, Ngọc Thuỵ, Phúc Đồng, Phúc Lợi, Đức Giang, Gia Thuỵ, Giang Biên, Long Biên, Ngọc Lâm, Ngọc Thuỵ, Phúc Đồng, Phúc Lợi… thuộc cấp độ 2; Trừ 2 phường Sài Đồng và Cự Khối thuộc cấp độ 1.

Huyện Mê Linh có xã: Chu Phan, Hoàng Kim, Kim Hoa, Liên Mạc, Thanh Lâm, Tiền Phong thuộc cấp độ 2, còn lại thuộc cấp độ 1.

Huyện Mỹ Đức có xã: An Mỹ, Hương Sơn, Mỹ Thành, Phúc Lâm đều thuộc cấp độ 2, còn lại thuộc cấp độ 1.

Quận Nam Từ Liêm có xã: Cầu Diễn, Đại Mỗ, Mễ Trì, Mỹ Đình 1, Mỹ Đình 2, Phú Đô, Phương Canh, Trung Văn, Xuân Phương đều cấp 2; còn phường Tây Mỗ thuộc cấp độ 1.

Huyện Phú Xuyên có xã: Hoàng Long, Sơn Hà, Văn Hoàng, Vân Từ thuộc cấp độ 2, còn lại đều cấp độ 1.

Huyện Phúc Thọ có xã: Hiệp Thuận thuộc cấp độ 2, các xã còn lại đều thuộc cấp độ 1.

Huyện Quốc Oai có xã: Cấn Hữu, Quốc Oai thuộc cấp độ 2, các xã còn lại đều thuộc cấp độ 1.

Huyện Sóc Sơn có xã: Hiền Ninh, Mai Đình, Phú Cường, Phú Minh, Trung Giã, Việt Long, Xuân Thu thuộc cấp độ 2, các xã còn lại đều thuộc cấp độ 1.

Thị xã Sơn Tây có xã: Lê Lợi, Phú Thịnh, Quang Trung, Sơn Lộc thuộc cấp độ 2; còn lại thuộc cấp 1.

Quận Tây Hồ có phường: Bưởi, Phú Thượng, Thuỵ Khuê, Yên Phụ thuộc cấp độ 2; còn lại là cấp độ 1.

Huyện Thạch Thất có xã: Cẩm Yên, Liên Quan, Phùng Xá, Tiến Xuân thuộc cấp độ 2, còn lại cấp độ 1.

Huyện Thanh Oai có xã: Bích Hoà, Cao Viên, Cự Khê là cấp độ 2, còn lại cấp độ 1.

Còn lại, toàn bộ các xã, phường thuộc các quận, huyện như Thanh Xuân, Thanh Trì, Thường Tín, Ứng Hoà đều thuộc cấp 1.

KT