Hà Nội đẹp

Thắp nến tri ân tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ tại Sơn Tây

Kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7, tối ngày 25/7/2022, tại Nghĩa trang liệt sỹ thị xã, Lãnh đạo Thành phố, Thị ủy – HĐND – UBND – Ủy ban MTTQ thị xã  đã tổ chức Lễ thắp nến tri ân tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ và tặng quà đối tượng chính sách trên địa bàn.

Chương trình văn nghệ chào mừng tại buổi lễ

Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Hà Minh Hải – Thành uỷ viên – Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội; Trần Anh Tuấn – Thành uỷ viên – Bí thư Thị uỷ; Nguyễn Quang Hán – Phó Bí thư TT Thị uỷ – Chủ tịch HĐND thị xã, Anh hùng LLVTND Phùng Văn Lừu, đại diện các gia đình chính sách, thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ và đông đảo cán bộ, nhân dân trên địa bàn.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, các liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, những người đã hy sinh xương máu vì nền độc lập, tự do của dân tộc.

Thực hiện tốt đạo lý Uống nước nhớ nguồn, những năm qua, Đảng bộ và Nhân dân thị xã Sơn Tây đã làm tốt các phong trào Đền ơn đáp nghĩa, như: Thăm hỏi, tặng quà, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng; đỡ đầu con, em gia đình thương binh liệt sỹ có hoàn cảnh khó khăn; tu sửa, xây dựng nhà tình nghĩa;  khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách, gia đình có công với cách mạng.

Lãnh đạo thành phố Hà Nội trao quà cho các đối tượng chính sách

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ, thị xã đã tổ chức trao 5.674 suất quà của Chủ tịch nước, thành phố Hà Nội và thị xã Sơn Tây cho các đối tượng người có công tiêu biểu; thăm tặng quà tại 5 trung tâm nuôi dưỡng, điều dưỡng người có công; khám, cấp thuốc, tặng quà cho 1.854 người có công; hỗ trợ xây mới, sửa nhà ở cho 10 người có công; tặng 15 sổ tiết kiệm cho người có công có hoàn cảnh khó khăn; vận động Quỹ đền ơn đáp nghĩa được hơn 500 triệu đồng; phối hợp với các đơn vị quân đội trên địa bàn hỗ trợ xây 2 nhà tình nghĩa cho người có công và thân nhân liệt sỹ có hoàn cảnh khó khăn…Các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp  trên địa bàn đã nhận phụng dưỡng 04 Mẹ Việt Nam anh hùng đến cuối đời.

Trong không khí trang nghiêm, thành kính, trước anh linh các anh hùng liệt sỹ, thay mặt  Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Sơn Tây, đồng chí Trần Anh Tuấn – Thành uỷ viên – Bí thư Thị uỷ  hứa: Nguyện không ngừng phát huy truyền thống quê hương cách mạng, nêu cao tinh thần đoàn kết, tập trung trí tuệ và nguồn lực đẩy mạnh phong trào thi đua lao động, sản xuất, xây dựng địa phương ngày càng giàu đẹp, phát triển.

Tặng quà cho các đối tượng chính sách tại chương trình

Sau lễ tưởng niệm, các đại biểu kính cẩn dâng hoa, thắp hương và đặt nến lên từng phần mộ các anh hùng liệt sỹ. Nhân dịp này, Thị ủy- HĐND – UBND – Ủy ban MTTQ thị xã đã trao tặng 30 suất quà cho các đối tượng là Anh hùng LLVTND,  gia đình liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, người nhiễm chất độc hóa học có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị xã.

Thanh – Thanh