Thế thao thành tích cao

Thể thao Hà Nội với nhiệm vụ bảo vệ ngôi đầu tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần VIII

Sau thành công tại Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc năm 2014, thể thao Thủ đô chuẩn bị lại chuẩn bị bước vào kỳ Đại hội thể thao toàn quốc lần VIII với nhiệm vụ, bảo vệ thành công vị trí dẫn đầu.

Với lực lượng được chuẩn bị kỹ, tập huấn bài bản cùng sự động viên tinh thần kịp thời sau ASIAD 18, có thể khẳng định Hà Nội đủ lực để bảo vệ thành công vị trí dẫn đầu tại Đại hội thể thao toàn quốc lần VIII năm 2018.

Thể thao Hà Nội với mục tiêu bảo vệ ngôi đầu tại Đại hội thể thao toàn quốc

Xác định đây là kỳ đại hội có nhiều thách thức nhất đối với thể thao Thủ đô, bởi trong những năm gần đây các tỉnh, thành, ngành đều có sự chuẩn bị lực lượng kỹ càng cùng đầu tư mạnh mẽ về nhiều mặt cho Đại hội thể thao toàn quốc lần VIII. Cho nên, ngay sau khi kết thúc kỳ Đại hội VII cách đây 4 năm, thể thao Thủ đô đã bước ngay vào công việc chuẩn bị lực lượng, tuyển chọn VĐV để đưa đi tập huấn trong nước và như quốc tế.
Theo thống kê, từ đầu năm 2018 đến ngày hết tháng 9 năm nay, Thể thao Thủ đô đã có 1.511 VĐV, 295 HLV, 5 chuyên gia được bố trí tham gia 85 đợt tập huấn trong nước; 583 vận động viên, 138 huấn luyện viên, 8 trọng tài, 4 chuyên gia tham gia tập huấn quốc tế với tổng cộng 55 đợt. Với những cọ xát chuyên môn cùng kinh nghiệm thi đấu, hy vọng các VĐV này sẽ đủ sức giúp thể thao Hà Nội giành thành tích cao tại Đại hội.
Cùng với đó, tranh tài ở Đại hội thể thao toàn quốc lần VIII, Hà Nội còn có lực lượng nòng cốt từ ASIAD 18. Tại Á vận hội này, Thể thao Hà Nội góp mặt hơn 100 VĐV trong Đoàn thể thao Việt Nam. Trong thành tích chung 4 HCV, 16 HCB, 18 HCĐ của thể thao Việt Nam tại ASIAD 18, riêng Hà Nội góp sức với 1 HCV, 6 HCB, 9 HCĐ. Ngay sau khi trở về từ ASIAD 18, những VĐV này đã được điều chỉnh giáo án huấn luyện để đạt phong độ cao vào thời điểm Đại hội diễn ra.
Ngoài ra, trước khi bước vào cuộc tranh tài tại Đại hội Thể thao lần VIII, các HLV, VĐV Hà Nội còn đón nhận cú hích về tinh thần. Tại “Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt, doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu và vinh danh Công dân Thủ đô ưu tú năm 2018” do Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội tổ chức ngày 9/10, các VĐV, HLV Thủ đô có thành tích xuất sắc tại ASIAD 18 đã được trao thưởng. Đây là sự động viên, quan tâm, ghi nhận kịp thời của Hà Nội cho những cống hiến, nghị lực, tinh thần khổ luyện của các HLV, VĐV để mang vinh quang về cho Tổ quốc và Thủ đô. Trong số 10 “Công dân Thủ đô ưu tú năm 2018” được vinh danh, ngành Thể thao có Bùi Thị Thu Thảo – VĐV điền kinh giành HCV ASIAD 18. Đây thực sự là nguồn động viên lớn lao cho những người làm thể thao Thủ đô trước thềm Đại hội Thể thao toàn quốc.

Tại Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc lần VII năm 2014, thể thao Thủ đô giành vị trí nhất toàn đoàn với 167 Huy chương vàng, 118 Huy chương bạc, 137 Huy chương đồng. Mục tiêu của thể thao Thủ đô tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần VIII năm 2018 là bảo vệ thành công ngôi nhất toàn đoàn.

Hoàng Vinh

Theo MaskOnline