Văn hóa cơ sở

Quận Đống Đa hoàn thành công tác kiểm tra thực hiện 2 bộ Quy tắc ứng xử của Thành phố

Thực hiện kế hoạch của Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội về việc kiểm tra thực hiện 2 bộ Quy tắc ứng xử, trong tháng  9 và 10, năm 2018, UBND quận Đống Đa đã tổ chức kiểm tra thực hiện Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, người lao động và Quy tắc ứng xử nơi công cộng tại  21/21 phường và các cơ quan, đơn vị thuộc quận.

Đoàn kiểm tra việc thực hiện 2 bộ Quy tắc ứng xử trên địa bàn quận Đống Đa do Phó chủ tịch UBND quận Trần Văn Việt dẫn đầu đã kiểm tra việc thực hiện quy tắc ứng xử, việc tổ chức triển khai thực hiện các nội dung công việc, nhiệm vụ được giao, việc chấp hành thời gian làm việc, tuân thủ nội quy, quy chế của cơ quan, của tổ dân phố, khu dân cư, nơi công cộng, việc niêm yết  công khai Quy tắc ứng xử, việc tuyên truyền Quy tắc ứng xử qua các hình thức tuyên truyền, qua hoạt động văn hóa, văn nghệ v.v… Kết quả cho thấy, đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân của 21/21 phường và các cơ quan, đơn vị  được kiểm tra đều thực hiện tốt các Bộ Quy tắc ứng xử của Thành phố. 100% cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của các phường, các cơ quan, đơn vị thuộc quận đều ký cam kết thực hiện các Quy tắc ứng xử; các Tổ dân phố, khu dân cư đều phát tờ rơi, tuyên truyền thực hiện 2 bộ Quy tắc ứng xử, đồng thời thực hiện phát thanh tuyên truyền về 2 bộ Quy tắc ứng xử nơi công cộng. Công tác kiểm tra và kiểm tra đột xuất việc thực hiện 2 Bộ Quy tắc ứng xử được thực hiện thường xuyên. Chuyển biến rõ nhất là các điểm công cộng trên địa bàn quận đều được giữ gìn sạch sẽ, hiện tượng vứt rác bừa bãi hầu như không còn, các biển hiệu quảng cáo, rao vặt được thực hiện đúng nơi quy định, nhiều đường hoa, ngõ hoa, cây cảnh ra đời v.v.

Trong đợt kiểm tra, đoàn kiểm tra cũng tiếp thu và giải đáp vấn đề của nhiều đơn vị, khu dân cư, của phường trong quá trình triển khai thực hiện 2 bộ Quy tắc.

Phường Thổ Quan là 1 trong những đơn vị thực hiện tốt 2 bộ Quy tắc ứng xử của Thành phố và tham gia Hội thi Quy tắc ứng xử do quận Đống Đa tổ chức

Nhiều phường, cơ quan đơn vị đã thực hiện tốt 2 bộ Quy tắc ứng xử, đó là: Phường Thổ Quan, Hàng Bột, Láng Hạ, Phương Mai…

Thanh Quy

Theo Trung tâm Thông tin Triển lãm