Thế thao thành tích cao

Thể thao người khuyết tật Việt Nam nhận tài trợ

Với các nguồn tài trợ tính đến thời điểm hiện tại, các phần “thưởng nóng” Huy chương tại ASIAN Para Games sẽ rất lớn, nhiều khả năng không thua kém so với mức thưởng nóng của ASIAD 2018

Hiệp hội Thể thao người khuyết tật (Paralympic) Việt Nam và Công ty Hàn Quốc VKFrontier đã ký kết hợp đồng tài trợ cho Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam tham dự Đại hội Thể thao người khuyết tật châu Á (ASIAN Para Games) sẽ diễn ra tại Indonesia từ ngày 6 đến ngày 13/10. Lễ ký kết đã diễn ra vào tối 23/8, tại Hà Nội.


Với sự tài trợ này đã cổ vũ tinh thần cũng như tiếp thêm nguồn động viên cho các VĐV người khuyết tật tại Indonesia 2018 Asian Para Games diễn ra từ ngày 6-13/10/2018.
Tổng giá trị hợp đồng không được công bố chính thức, nhưng theo Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Paralympic Việt Nam Vũ Thế Phiệt, với các nguồn tài trợ tính đến thời điểm hiện tại, các vận động viên giành được Huy chương tại ASIAN Para Games sẽ nhận được các phần “thưởng nóng” rất lớn, nhiều khả năng không thua kém so với mức thưởng nóng của ASIAD 2018.
Thay mặt Công ty VKFrontier, ông Ahn Hee Kyoon nêu rõ: Việc tài trợ này của Công ty nhằm khích lệ tinh thần thi đấu của các vận động viên khuyết tật Việt Nam hướng tới giành thành tích cao tại đấu trường châu lục. Số tiền tuy không lớn nhưng hi vọng sẽ góp phần tạo niềm tin và hứng khởi cho các vận động viên khuyệt tật phấn đấu giành vinh quang về cho Tổ quốc.
Tham dự Asian Para Games 2018, Đoàn Thể thao Người khuyệt tật Việt Nam với khoảng 52 vận động viên (chưa chốt số lượng vận động viên tham dự), thi đấu 7 môn gồm: Điền kinh, Bơi, Cử tạ, Cầu lông, Bóng bàn, Cờ vua và Judo.
Hiện nay, có 54 VĐV đạt chuẩn dự ASIAN Para Games đang tập huấn tại Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia TP Hồ Chí Minh. Mục tiêu đoàn đặt ra đối với các VĐV thể thao người khuyết tật là thi đấu vượt lên chính mình, nhưng với chỉ số thành tích hiện tại, chúng ta có khả năng giành 5 đến 6 Huy chương vàng, duy trì vị thế trong tốp 10 của châu lục.
Được biết, Asian Para Games 3 diễn ra từ ngày 6-13/10/2018 tại Indonesia với gần 3000 VĐV tham gia tranh tài ở 15 bộ môn Paralympic và ba môn ngoài Paralympic, gồm bắn cung, điền kinh, cầu lông, boccia, bowling, xe đạp, goalball, judo, lawn bowls, cử tạ, bắn súng, bơi, bóng bàn, bóng chuyền, bóng rổ xe lăn, đấu kiếm xe lăn và quần vợt xe lăn.
Những vận động viên có khả năng giành huy chương về cho Đoàn Thể thao Người khuyệt tật Việt Nam tại Asian Para Games như Cao Ngọc Hùng môn Điền kinh, phân môn Ném đẩy; Lê Văn Công môn Cử tạ…

P.V

 

Theo Thể thao ngày nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *