Thể thao quần chúng

Thêm giải chạy ở Hà Nội lùi ngày tổ chức

Ban tổ chức giải chạy Longbien Marathon 2021 cũng vừa đưa thông báo lùi ngày tổ chức sang 12/12/2021. Đây cũng là lần đầu tiên sau 5 năm tổ chức ở Hà Nội, giải này phải thay đổi lịch trình vì dịch bệnh.

Diễn ra thành công vào cuối tháng 10/2020, nhưng ở mùa giải thứ 6 này, do ảnh hưởng của đại dịch, giải chạy Longbien Marathon đã không thể diễn ra trong tiết thu Hà Nội mà phải lùi ngày tổ chức giải sang… mùa đông để tránh Covid-19.

Giải chạy Longbien Marathon 2021 lùi ngày tổ chức vào 12/12.

Theo Ban tổ chức giải chạy Longbien Marathon, năm 2021 là một năm khó khăn do những diễn biến khó lường và nguy hiểm của dịch Covid-19, toàn bộ nguồn lực của xã hội đều tập trung cho việc phòng và chống dịch. Hầu hết các giải đấu tại Việt Nam đều phải tạm dừng và chờ cho tới khi tình hình dịch bệnh được ổn định trở lại, các hoạt động thể thao đông người có thể diễn ra một cách an toàn. Trước tình hình này, Longbien Marathon 2021 cũng sẽ không thể diễn ra đúng lịch vào ngày 31/10/2021.

Longbien Marathon do Ủy ban nhân dân Quận Long Biên – Hà Nội kết hợp cùng các đơn vị tổ chức thường niên.

Cho đến thời điểm này, khi dịch, bệnh Covid-19 cơ bản đã được kiểm soát ở Hà Nội. Và sau hơn 2 tháng phải giãn cách, UBND TP Hà Nội vừa cho phép người dân được tập thể dục thể thao ngoài trời trở lại với điều kiện không được tập trung quá 10 người và phải đảm bảo nghiêm quy tắc 5K cùng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế.
Với sự cho phép này, sau khi làm việc với Chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng, Ban tổ chức Longbien Marathon đã đưa ra thông báo về ngày chạy mới, dự kiến là 12/12/2021. Sau khi đưa ra ngày chạy mới, ban tổ chức sẽ tiếp tục làm việc với chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng để có thể tổ chức giải đấu đúng ngày trong điều kiện an toàn.
Tuy nhiên, Ban tổ chức cũng cho biết, nếu trong trường hợp điều kiện dịch bệnh diễn biến không thuận lợi hoặc vì nguyên do bất khả kháng khác, ngày tổ chức Longbien Marathon 2021 sẽ được dời sang năm 2022.
Longbien Marathon là giải chạy thường niên được tổ chức lần đầu vào năm 2016, tại thủ đô Hà Nội. Đây là giải đấu phi lợi nhuận được tổ chức nhằm đạt mục tiêu phát triển phong trào chạy bộ tại Việt Nam, tạo sân chơi lành mạnh cho những người đam mê chạy trong cả nước, đồng thời biến quận Long Biên thành một điểm đến mỗi dịp cuối năm và định vị thương hiệu địa phương trong làng chạy bộ cả nước.

Hoàng Vinh