Văn hóa cơ sở

Thị xã Sơn Tây: Liên hoan tiểu phẩm tuyên truyền phòng chống tệ nạn xã hội

Vừa qua, Ban chỉ đạo 138 thị xã tổ chức liên hoan tiểu phẩm tuyên truyền thực hiện Nghị quyết liên tịch số 01 về “Quản lý giáo dục người thân trong gia đình không phạm tội và tệ nạn xã hội” nhân dịp kỷ niệm 74 năm ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân và 14 năm ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc.Tham dự liên hoan có 5 đội đến từ các xã, phường: Đường Lâm, Quang Trung, Ngô Quyền, Xuân Khanh và Trung Hưng mang đến 5 tiểu phẩm: Anh biết anh đã sai rồi, Giọt nước mắt ân hận, Hãy tin ở con, Niềm tin và trả giá.

Mỗi tiểu phẩm có thời lượng không quá 12 phút, là những câu chuyện có nội dung thực tế, liên quan trực tiếp đến đời sống hàng ngày như bạo lực gia đình, bố mẹ không quan tâm đến con cái, lối sống buông thả của một bộ phận thanh niên hiện nay, nghiện hút và một số tệ nạn xã hội khác. Thông qua hội thi nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền và trang bị kiến thức kỹ năng cho cán bộ hội viên phụ nữ và cán bộ, chiến sĩ lực lượng công an nhân dân về công tác quản lý, giáo dục con em trong gia đình không phạm tội và tệ nạn xã hội; góp phần giữ vững ổn định chính trị, ngăn chặn, đẩy lùi các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, phục vụ công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức trao giải Nhất cho đội thi phường Quang Trung, giải Nhì đội thi xã Đường Lâm, đồng thời trao 3 giải Ba cho đội phường Ngô Quyền, Trung Hưng và Xuân Khanh./.

Phạm Hảo

Theo Trung tâm Thông tin Triển lãm