Văn hóa cơ sở

Huyện Thanh Trì cấp chứng chỉ hoàn thành chương trình phổ cập bơi cho 5.462 học sinh.

Với phương châm “Dành những gì tốt đẹp nhất cho trẻ em”, nhiều năm qua, huyện Thanh Trì triển khai có hiệu quả công tác bảo vệ, chăm sóc thiếu niên, nhi đồng trong đó, hoạt động hè được tổ chức với nhiều chương trình, hoạt động thiết thực, góp phần phát triển toàn diện về thể chất lẫn tinh thần cho thanh, thiếu niên trên địa bàn.

Mùa hè năm 2019, trên 20 nghìn học sinh các cấp học trên địa bàn huyện Thanh Trì được bàn giao về sinh hoạt tại các điểm sinh hoạt hè thuộc 16 xã, thị trấn. Với mục đích tăng cường tổ chức hoạt động hè tại khu dân cư để thu hút, tập hợp thiếu nhi tham gia các phong trào, hoạt động, giúp các em tránh xa các tệ nạn xã hội, ngay từ cuối tháng 5/2019, Ban Chỉ đạo hoạt động hè của huyện đã xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động cụ thể, thiết thực cho thanh thiếu niên theo chủ điểm của từng tháng: “Tháng hành động vì trẻ em” (tháng 6), “Đền ơn đáp nghĩa” (tháng 7), ” Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng” (tháng 8). Các hoạt động được tổ chức mang tính thiết thực và phù hợp với thực tế từng địa phương, nội dung sinh hoạt hè được quan tâm đổi mới với nhiều hình thức phong phú, hiệu quả. Bên cạnh các hoạt động bề nổi, công tác tuyên truyền, giáo dục, chăm lo đời sống tinh thần cho thiếu nhi được đẩy mạnh, giúp các em tự tin rèn luyện kỹ năng sống, có ý thức với cộng đồng xã hội.

Ngoài ra, nhiều hoạt động được lồng ghép triển khai nhằm tăng cường giáo dục kỹ năng tự bảo vệ mình, kỹ năng về giới tính, phòng chống tệ nạn xã hội, tai nạn thương tích với trên 2.300 lượt thanh thiếu niên tham gia.  Triển khai dạy bơi và cấp chứng chỉ hoàn thành chương trình phổ cập bơi cho 5.462 học sinh. Tặng 300 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, 84 học sinh tại trường Dạy trẻ khuyết tật với số tiền trên 172 triệu đồng; 321 trẻ khuyết tật được hưởng trợ cấp thường xuyên hàng tháng….

Ban chỉ đạo hè huyện tổ chức 7 nội dung thi cấp huyện như: Bơi, Arobic, Whushu, Bóng đá U13, Ca khúc măng non – múa hát tập thể, Kể chuyện sách hè, Sơ cấp cứu ban đầu thu hút hàng vạn lượt thanh thiếu niên trên địa bàn huyện tham gia. Các cơ sở tiêu biểu đạt kết quả cao như: Tứ Hiệp, Ngọc Hồi, Hữu Hòa, Đại Áng, Liên Ninh… Xã Tứ Hiệp đại diện huyện tham gia Hội thi Kể chuyện sách hè cấp thành phố đạt giải Nhất.

Với sự vào cuộc của các cấp, các ngành, bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, các em thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn huyện đã có một mùa hè đầy bổ ích, an toàn, lành mạnh, thêm niềm vui, quyết tâm để bước vào năm học mới với những thành tích cao hơn trong  học tập và rèn luyện.

Khánh Hoàng

Theo Trung tâm Thông tin Triển lãm