Hà Nội đẹp

Thị xã Sơn Tây: Tăng tốc tỷ lệ bao phủ vắc xin cho người dân

Hiện 15/15 xã, phường của Sơn Tây đang ở cấp độ 1 trong phòng, chống dịch COVID-19…. Theo đó, yêu cầu người dân hiện nghiêm thông điệp 5K. Đối với tổ chức lễ cưới: số lượng người tham dự lễ cưới không tập trung quá 30 người/thời điểm. Yêu cầu 100% người tham dự đã được tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi bệnh COVID-19, có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ. Đối với lễ tang số lượng người tham dự lễ tang không tập trung quá 30 người/thời điểm. 100% người tham dự đã được tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi bệnh COVID-19, có kết quả xét nghiệm âm tính trong vòng 72 giờ. Phải tuân thủ khuyến cáo 5K trong suốt quá trình tham dự lễ tang….Tiếp tục tạm dừng hoạt động tất cả các cơ sở kinh doanh karaoke, mátxa, internet – trò chơi điện tử công cộng cho đến khi có thông báo mới.

Nhằm đảm bảo sức khỏe cho người dân trước diễn biến dịch COVID-19 phức tạp, Trung tâm y tế (TTYT) thị xã Sơn Tây đã tổ chức chiến dịch tiêm chủng mùa Xuân xuyên Tết cho người dân. Sơn Tây xác định Vắc-xin là biện pháp bảo vệ hàng đầu để phòng ngừa COVID-19.

Các trạm y tế xã, phường đã tuyên truyền vận động người dân tiêm để đảm bảo miễn dịch theo khuyến cáo của Tổ chức y tế thế giới và Bộ Y tế. Chiến dịch tiêm chủng xuyên Tết được triển khai đồng loạt toàn thị xã, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị từ cơ sở đển thị xã, trong đó nòng cốt là lực lượng y tế cơ sở.

Hỗ trợ người dân đi tiêm vắc xin

Lấy mẫu xét nghiệm cho người dân

Tăng tốc tỷ lệ bao phủ vắc xin phòng COVID-19, công tác tiêm chủng đã được các xã, phường thực hiện trong những ngày nghỉ Tết Nguyên đán đến nay. Từ ngày 29/1 đến ngày 6/2, trên địa bàn thị xã đã tiêm được tổng số 5.853 mũi. Đến ngày 13/2/2022, toàn thị xã đã tiêm được 274.851 mũi/ tổng số 115.235 đối tượng từ 12 tuổi đến trên 65 tuổi (trong đó mũi 1: 114.931 đạt 99,7%, mũi 2: 109.178 đạt 95%, mũi 3: 62.139 đạt 56,9%).

Sơn Tây đã tổ chức tốt việc tuyên truyền thực hiện thông điệp 5K và thông tin về vắc xin phòng Covid-19… Hình thức tuyên truyền được sơn Tây thể hiện đa dạng thông qua các tin bài, tài liệu truyền thông trên cổng thông tin điện tử thị xã, tăng cường thời lượng phát sóng tuyên truyền trên Đài truyền thanh của thị xã và các xã, phường để tuyên truyền cho người dân hiểu rõ hơn về lợi ích của vắc xin, tính an toàn của vắc xin để người dân yên tâm đi tiêm và chủ động theo dõi sức khỏe sau tiêm….Hiện 15/15 xã, phường của Sơn Tây đang ở cấp độ 1 trong phòng, chống dịch COVID-19. Bên cạnh việc tiêm chủng, căn cứ theo tình hình, các xã, phường của Sơn Tây đã có thông báo về việc áp dụng các biện pháp hành chính tương ứng để phòng, chống dịch COVID-19. Theo đó, yêu cầu người dân hiện nghiêm thông điệp 5K. Đối với tổ chức lễ cưới: số lượng người tham dự lễ cưới không tập trung quá 30 người/thời điểm. Việc tổ chức đám cưới phải đảm bảo các yêu cầu về phòng, chống dịch COVID-19. Yêu cầu 100% người tham dự đã được tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi bệnh COVID-19, có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ. Đối với lễ tang số lượng người tham dự lễ tang không tập trung quá 30 người/thời điểm. 100% người tham dự đã được tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi bệnh COVID-19, có kết quả xét nghiệm âm tính trong vòng 72 giờ. Phải tuân thủ khuyến cáo 5K trong suốt quá trình tham dự lễ tang. Đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ bánh kẹo, tạp hóa, cửa hàng tiện ích, tiểu thương các chợ, cơ sở lưu trú: Được phép hoạt động và đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19/ Chủ cơ sở, nhân viên phải được tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi bệnh COVID-19; thực hiện  nghiêm 5K. Thị xã tiếp tục tạm dừng hoạt động tất cả các cơ sở kinh doanh karaoke, mátxa, internet – trò chơi điện tử công cộng cho đến khi có thông báo mới v.v.