Thị xã Sơn Tây tổ chức Hội thi tuyên truyền, giới thiệu sách

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2022), ngày 8/7/2022, tại Hội trường UBND thị xã, Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao phối hợp với Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Sơn Tây đã tổ chức Hội thi thiếu nhi Thủ đô tuyên truyền, giới thiệu sách hè năm 2022, chủ đề “Tiếp bước cha anh – Làm nghìn việc tốt”.

Trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia thi

Hội thi thu hút 15 đội thi đến từ 15 xã, phường trên địa bàn thị xã Sơn Tây tham gia. Theo quy định của Ban tổ chức, mỗi đội tuyển phải trải qua 3 phần thi: Giới thiệu đội tuyển; tuyên truyền giới thiệu sách và phần thi năng khiếu. 15 đội thi đã đem đến 15 câu chuyện với lối kể chuyện lôi cuốn, qua đó tái hiện sinh động về những tấm gương anh hùng, dũng cảm, kiên trung, bất khuất của dân tộc trong công cuộc đấu tranh bảo vệ và xây dựng Tổ quốc; về các bà mẹ Việt Nam anh hùng và những hoạt động đền ơn, đáp nghĩa…. Kết thúc Hội thi, ngoài trao 01 Giải nhất; 02 Giải nhì; 03 Giải ba; 09 Giải Khuyến khích; Ban tổ chức trao 3 giải phụ (Giải giới thiệu đội hình ấn tượng nhất, nội dung kỹ năng tuyên truyền giới thiệu sách hay, tiết mục năng khiếu đặc sắc nhất.).

Hội thi đã giúp các em thiếu nhi hiểu thêm về những tấm gương hy sinh xương máu vì độc lập tự do cho Tổ quốc của anh hùng liệt sỹ, thương binh, biết trân trọng những giá trị lịch sử, bồi dưỡng lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc, tôn vinh các anh hùng liệt sỹ, thương binh đã hy sinh; nâng cao ý thức học tập và tu dưỡng đạo đức, phấn đấu để xứng đáng với thế hệ đi trước, xây dựng đất nước, Thủ đô và thị xã Sơn Tây ngày càng giàu mạnh, phồn vinh.

Phần thi của đội xã Kim Sơn

Phần thi của đội phường Quang Trung

Sau hội thi, Ban tổ chức sẽ lựa chọn đội tuyển xuất sắc tập luyện để tham gia chung khảo Hội thi Thiếu nhi Thủ đô tuyên truyền, giới thiệu sách năm 2022 cấp thành phố, tổ chức trong thời gian tới.

Diệp Phương