Thị xã Sơn Tây triển khai hiệu quả công tác phát triển thể dục thể thao

Trong 10 năm qua, trên 5.000 lượt vận động viên của Thị xã tham gia thi đấu cấp thành phố đạt trên 400 Huy chương Vàng, 300 Huy chương Bạc, 300 Huy chương Đồng. Phong trào thể dục, thể thao quần chúng phát triển sâu rộng, thu hút đông đảo Nhân dân tham gia luyện tập.

Trong những năm qua, thực hiện Nghị quyết số 08-NQ/TW ngày 01/12/2011 của Bộ Chính trị về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, tạo bước phát triển mạnh mẽ về thể dục, thể thao đến năm 2020” và Chỉ thị số 10-CT/TU ngày 09/7/2012 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, tạo bước phát triển mạnh mẽ về thể dục, thể thao Thủ đô đến năm 2020”; thị xã Sơn Tây đã triển khai hiệu quả công tác phát triển thể dục thể thao.

Thị xã Sơn Tây khen thưởng các tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị quyết số 08-NQ/TW ngày 01/12/2011 của Bộ Chính trị

Ảnh: Hoàng Phương

Trong những năm qua, phong trào thể dục, thể thao quần chúng của thị xã phát triển sâu rộng,  thu hút đông đảo Nhân dân tham gia luyện tập. Từ việc phải tuyên truyền, vận động, việc luyện tập đã trở thành nhu cầu tự giác của mỗi người dân. Tại các địa bàn dân cư, phong trào luyện tập đã phát triển rộng khắp. Nhân dân tích cực tham gia luyện tập các bộ môn:  Bóng đá, cầu lông, bóng bàn, bóng chuyền, đá cầu, cờ vua, bơi, thể dục dưỡng sinh, khiêu vũ thể thao, yoga, thể hình… Các xã, phường trên địa bàn thường xuyên quan tâm đầu tư kinh phí xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị, ưu tiên quy hoạch diện tích đất xây dựng nhà văn hóa, sân chơi, huy động mọi nguồn lực cùng tham gia với phương châm nhà nước và Nhân dân cùng làm, từng bước hoàn thiện các thiết chế văn hóa. Cơ sở vật chất phục vụ cho việc luyện tập thể dục thể thao : Bể bơi, sân vận động,  sân tennis… được xây dựng, sửa chữa, nâng cấp đáp ứng nhu cầu hoạt động văn hóa, luyện tập, thi đấu thể dục thể thao của các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn.

Phong trào thể thao phát triển sâu rộng góp phần chăm sóc sức khỏe Nhân dân

Ảnh: Phạm Hảo

Lĩnh vực thể thao thành tích cao được Thị xã Sơn Tây đầu tư có trọng điểm. Các vận động viên của thị xã trong các đội tuyển các môn thể thao mũi nhọn đạt kết quả cao tại các giải thể thao thành phố và quốc gia. Trong 10 năm qua, có trên 5.000 lượt vận động viên của Thị xã tham gia thi đấu cấp thành phố đạt trên 400 Huy chương Vàng, 300 Huy chương Bạc, 300 Huy chương Đồng; tham gia Giải Bóng bàn gia đình toàn quốc đạt 02 Huy chương Vàng, Giải Bóng bàn dành cho người khuyết tật toàn quốc đạt 12 huy chương các loại; đóng góp trên 10 lượt vận động viên cấp cao tham gia ở các đấu trường Đông Nam Á, Châu Á.

Việc triển khai hiệu quả công tác phát triển thể dục thể thao góp phần nâng cao sức khỏe, xây dựng lối sống lành mạnh, nâng cao đời sống tinh thần của Nhân dân đồng thời có đóng góp tích cực vào thực hiện xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở, phát huy tinh thần đoàn kết, xây dựng thị xã ngày càng giàu đẹp, văn minh.