Tin ngành

Thực hiện nghiêm Công điện số 18 về việc tiếp tục giãn cách toàn xã hội để phòng, chống dịch COVID-19

Ngày 6/8, ngay sau khi UBND Thành phố ban hành Công điện số 18/CĐ-UBND về việc tiếp tục thực hiện giãn cách toàn xã hội để phòng, chống dịch COVID-19, Sở Văn hoá và Thể thao đã ban hành công văn số 2067/SVHTT-NSVH gửi các phòng, ban, đơn vị thuộc Sở về việc thực hiện Công điện.

Một buổi trực tại Sở Chỉ huy công tác phòng, chống dịch Covid-19 của Sở VHTT Hà Nội

Theo đó, thực hiện Công điện số 18/CĐ-UBND ngày 06/8/2021 của Chủ tịch UBND Thành phố về tiếp tục thực hiện giãn cách toàn xã hội đến 06h00 ngày 23 tháng 8 năm 2021 trên địa bàn Thành phố để phòng, chống dịch COVID-19, Sở Văn hóa và Thể thao yêu cầu Thủ trưởng các phòng, ban, đơn vị quán triệt nghiêm túc toàn bộ nội dung Công điện số 18/CĐ-UBND ngày 06/8/2021 của Chủ tịch UBND Thành phố về tiếp tục thực hiện giãn cách toàn xã hội trên địa bàn Thành phố để phòng, chống dịch COVID-19. Nâng cao nhận thức và trách nhiệm của từng cán bộ, công chức, viên chức người lao động trong việc thực hiện yêu cầu của Thành ủy, Ủy ban nhân dân Thành phố về giãn cách xã hội. Đồng thời yêu cầu tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo Chỉ thị số 17/CT-UBND ngày 23/7/2021 của Chủ tịch UBND Thành phố.
Các phòng, ban, đơn vị trực thuộc Sở nghiêm túc thực hiện việc bố trí cán bộ, công chức làm việc online tại nhà; chỉ những người được phép theo yêu cầu công việc và phân công của lãnh đạo Sở mới đến cơ quan.
Quán triệt tới cán bộ, công chức, người lao động trong cơ quan, đơn vị thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Thành phố không ra khỏi nhà khi không có việc thật sự cần thiết, thực hiện khai báo y tế hàng ngày trên tờ khai y tế điện tử.

Nghiêm túc thực hiện việc bố trí cán bộ, công chức làm việc online tại nhà. Ảnh minh hoạ: Internet.Chánh Văn phòng, Thủ trưởng các đơn vị chỉ cấp Giấy đi đường cho những trường hợp cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thực hiện nhiệm vụ cần thiết, cấp bách theo yêu cầu của Giám đốc Sở, thủ trưởng đơn vị. Cán bộ, công chức được cấp Giấy đi đường phải đảm bảo thực hiện đúng yêu cầu nhiệm vụ ghi trong giấy, nghiêm cấm lợi dụng để thực hiện việc cá nhân, chịu trách nhiệm trước Thủ trưởng đơn vị và Ban Giám đốc Sở nếu để xảy ra vi phạm. Đồng thời, thủ trưởng các phòng, ban, đơn vị chịu trách nhiệm toàn diện về chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch tại đơn vị, đặc biệt là nhiệm vụ thực hiện Công điện 18 về việc giãn cách toàn xã hội để phòng, chống dịch COVID-19.

T.A