Thường Tín: Đa dạng các hoạt động kỷ niệm 20 năm Ngày Gia đình Việt Nam

Nhân kỷ niệm 20 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001-28/6/2021) và hưởng ứng “Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình”, huyện Thường Tín tổ chức nhiều hoạt động nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành, các tổ chức chính trị – xã hội và nhân dân trên địa bàn huyện xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc bền vững.

Thường Tín tổ chức hoạt động nhân kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam 28/6/2020.

Các hoạt động được tổ chức tùy thuộc vào tình hình diễn biến của dịch Covid-19. Trong trường hợp dịch bệnh được kiểm soát, huyện sẽ tổ chức Hội nghị kỷ niệm 20 năm ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001 28/6/2021) và biểu dương các gia đình, tập thể, cá nhân tiêu biểu trên địa bàn huyện năm 2021 2021 thiết thực, hiệu quả, phù hợp, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch. Hội nghị dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 25/6 nhằm biểu dương những tổ chức, cá nhân có nhiều đóng góp cho công tác gia đình, đặc biệt những người làm công tác gia đình ở địa phương. Tổ chức tọa đàm đối thoại với chủ đề “Gia đình bình an – xã hội hạnh phúc” trao đổi kinh nghiệm về kỹ năng, kiến thức nuôi dưỡng, giáo dục con cái, chăm sóc người già, người khuyết tật; văn hóa gia đình và việc xây dựng gia đình văn hóa.
Bên cạnh đó, huyện cũng đẩy mạnh tuyên truyền, vận động tổ chức thực hiện bữa cơm gia đình vào thứ Hai ngày 28/6/2021 (Ngày Gia đình Việt Nam). Tuyên truyền cổ động trực quan các thông điệp về Gia đình, Luật Phòng chống bạo lực gia đình, Luật Hôn nhân gia đình, Luật Bình đẳng giới, Luật Trẻ em, Luật buôn bán người…trên hệ thống panô, băng rôn, cờ phướn theo chủ đề trên các tuyến đường, các cơ quan, trường học, các điểm trung tâm của các xã, thị trấn. Tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh huyện đến cơ sở, Cổng Thông tin điện tử huyện và Trang Thông tin điện tử các xã, thị trấn…
Huyện Thường Tín cũng chỉ đạo UBND các xã, thị trấn tích cực tuyên truyền, tổ chức các hoạt động kỷ niệm 20 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001-28/6/2021) và hưởng ứng “Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình” thiết thực, hiệu quả, phù hợp với điều kiện của địa phương, đơn vị và diễn biến tình hình dịch bệnh Covid-19, nhằm tạo sự lan tỏa và tôn vinh những giá trị tốt đẹp, đề cao các chuẩn mực đạo đức, lối sống và truyền thống văn hóa của gia đình Việt Nam.
Các hoạt động được tổ chức nhằm đẩy mạnh tuyên truyền nhằm tạo sự lan tỏa và tôn vinh những giá trị nhân văn sâu sắc của gia đình Việt Nam; kế thừa, phát huy truyền thống văn hóa tốt đẹp và các chuẩn mực đạo đức, lối sống, thuần phong mỹ tục của gia đình Việt Nam, tiếp thu có chọn lọc các giá trị mới, tiến bộ, xây dựng gia đình thực sự là tổ ấm của mỗi người, góp phần nâng cao chất lượng sống của mỗi gia đình và thực hiện mục tiêu, chỉ tiêu của Chiến lược phát triển gia đình Việt Nam đến năm 2030.

Thùy Anh