Tin ngành

Tổ chức các hoạt động thông tin, tuyên truyền, cổ động trực quan kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2023)

Nhằm tuyên truyền giúp nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và Nhân dân Thủ đô về ý nghĩa của Ngày Thương binh – Liệt sĩ, qua đó thể hiện lòng biết ơn, sự tri ân đối với công lao của những liệt sĩ, thương binh, người có công với cách mạng, Sở Văn hóa và Thể thao ban hành Kế hoạch Tổ chức các hoạt động thông tin, tuyên truyền, cổ động trực quan Kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2023) trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Ảnh minh hoạ.

Theo kế hoạch, thời gian tuyên truyền diễn ra từ ngày 17/7/2023 đến hết ngày 29/7/2023 thông qua các hình thức tuyên truyền như: Tăng cường viết tin, bài trên Cổng thông tin điện tử, trên 02 trang hanoicreativecity.com (Hà Nội – Thành phố sáng tạo) và hanoidep.vn; Biên soạn, phát hành bài phát thanh gửi các quận, huyện, thị xã thực hiện tuyên truyền tại cơ sở.

Đối với công tác cổ động trực quan, Sở sẽ trang trí, tuyên truyền, cổ động trực quan 05 cụm pano cố định tại khu vực nội thành và vùng ven cửa ngõ Thủ đô: Ngã tư phố Giảng Võ – phố Cát Linh; Ngọc Hồi; xã Dương Xá – huyện Gia Lâm; huyện Phú Xuyên; Xuân Mai. Huy động trang trí, tuyên truyền, cổ động trực quan 06 cụm pano cổ định theo hình thức xã hội hóa tại: Ngã tư phố Đại Cồ Việt – phố Lê Duẩn; vị trí tại Ngã Tư Sở; nút giao Ô Chợ Dừa; phố Hoàng Liệt đối diện Bến xe Nước Ngầm; Quốc lộ 1A xã Ninh Hiệp – huyện Gia Lâm; ngã tư khách sạn Deawoo: đường Kim Mã – đường Liễu Giai. Trang trí 36 cụm pano 02 mặt trên các dải phân cách các tuyến đường khu vực trung tâm của Thành phố. Trang trí pano tại các trụ sở làm việc của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn Thành phố, tại phố Tràng Tiền và Tràng Thi. Tuyên truyền trên hệ thống băng rôn dọc, trên hệ thống giá cờ và cụm cờ, màn hình LED. Bên cạnh đó, Sở cũng sẽ tổ chức các buổi tuyên truyền lưu động dự kiến tại các huyện Mê Linh, Phú Xuyên, Ba Vì, Phúc Thọ.

Sở Văn hoá và Thể thao cũng đề nghị các quận, huyện, thị xã căn cứ tình hình thực tế của địa phương xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động tuyên truyền kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2023) thông qua các hoạt động gặp mặt, giao lưu các nhân chứng lịch sử, các sự kiện văn hóa, nghệ thuật, thể thao, trang trí tuyên truyền, cổ động trực quan phù hợp với tình hình tại địa phương. Tổ chức trang trí, cổ động trực quan theo nội dung, mẫu tranh cổ động đã được các cấp phê duyệt, trong đó tập trung tại các khu vực trung tâm địa bàn, các tuyến đường chính, trụ sở các công sở, cơ quan, doanh nghiệp, trường học, các điểm văn hoá công cộng, nơi đông người qua lại. Lắp dựng các cụm pano, băng rôn dọc, biểu ngữ, trên màn hình Led… (theo maket trang trí đã được phê duyệt) tại khu vực trung tâm địa bàn. Đẩy mạnh việc liên kết xã hội hóa trong công tác trang trí tuyên truyền thực hiện đảm bảo theo quy định. Vận động Nhân dân treo cờ Tổ quốc (theo thông báo của UBND Thành phố Hà Nội) đảm bảo trang trọng, an toàn, hiệu quả. Hướng dẫn và kiểm tra công tác trang trí tuyên truyền tại các phường, xã, thị trấn và các cơ quan, doanh nghiệp có trụ sở đóng trên địa bàn.

Cùng với đó, Sở cũng đề nghị các quận, huyện, thị xã vận động Nhân dân thực hiện tổng vệ sinh đường phố, đường làng, ngõ xóm đảm bảo xanh, sạch, đẹp. Tổ chức trưng bày tranh, ảnh, triển lãm có nội dung tuyên truyền tại các phòng truyền thống, phòng trưng bày phục vụ Nhân dân khơi dậy tinh thần yêu nước trong thế hệ trẻ, sự biết ơn đối với các anh hùng liệt sĩ, những người có công với đất nước. Chủ động bố trí nguồn kinh phí và triển khai tổ chức các hoạt động trang trí, tuyên truyền, cổ động trực quan, triển lãm đảm bảo trang trọng, hiệu quả.