Tin ngành

Tổ chức cuộc thi “Sáng tác ca khúc” về huyện Hiệp Hòa

Nhằm tuyên truyền, quảng bá hình ảnh, văn hóa, tiềm năng, thế mạnh về vùng đất và con người Hiệp Hòa, vừa qua, UBND huyện đã ban hành kế hoạch tổ chức cuộc thi “Sáng tác ca khúc” về huyện Hiệp Hòa. Thời gian nhận tác phẩm dự thi đến hết ngày 10/7/2023.

Về nội dung, các tác phẩm có nội dung phản ánh về vùng đất và con người Hiệp Hòa, về truyền thống văn hóa, cách mạng trong suốt quá trình lịch sử hình thành và phát triển của huyện; những tiềm năng và thành tựu mà Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Hiệp Hòa đã nỗ lực phấn đấu đạt được trên các lĩnh vực chính trịkinh tế, văn hoá, xã hội… qua hành trình 78 năm xây dựng, đổi mới và phát triển.

Tất cả các tổ chức, cá nhân là công dân Việt Nam đang sinh sống và làm việc trên khắp mọi miền đất nước Việt Nam và kiều bào Việt Nam ở nước ngoài, không phân biệt tuổi tác, giới tính, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ đều được tham dự cuộc thi.

Về tác phẩm dự thi: Tác giả phải chịu trách nhiệm về mặt pháp lý đối với tác phẩm của mình, đảm bảo không có tranh chấp bản quyền. Nếu các tác phẩm được trao giải vi phạm pháp luật bản quyền, Ban Tổ chức sẽ xem xét thu hồi giải thưởng. Ban Tổ chức không gửi trả lại các tác phẩm dự thi, các tác phẩm đạt giải sẽ được sử dụng để phục vụ các hoạt động của huyện Hiệp Hòa. Thể loại âm nhạc dự thi là Âm nhạc ca khúc. Mỗi tác giả, nhóm tác giả được phép dự thi tối đa 03 tác phẩm. Tác phẩm tham dự phải là tác phẩm mới, chưa công bố trên mọi hình thức ở Trung ương cũng như ở địa phương, không có tranh chấp bản quyền. Tác phẩm tham gia dự thi được thể hiện bằng bản ký âm, được đánh máy hoặc chép tay rõ ràng trên khổ giấy A4, dưới tên tác phẩm ghi rõ ràng phần lời và nhạc, trong trường hợp đồng tác giả phải ghi rõ thông tin của các tác giả; tác giả phải gửi kèm file bản thu âm tác phẩm dự thi do ca sĩ hoặc chính tác giả thực hiện.

Ban Tổ chức sẽ trao giải Nhất, Nhì, Ba và khuyến khích, kèm theo giấy chứng nhận cho các tác giả có tác phẩm dự thi đạt giải. Tùy theo số lượng và chất lượng tác phẩm dự thi, Ban Tổ chức lwajc họn số lượng giải cho phù hợp.

Cuộc thi được tổ chức nhằm lựa chọn các sáng tác tiêu biểu, thể hiện nét riêng biệt về lịch sử, văn hóa, kinh tế, chính trị, xã hội để làm đặc trưng của huyện Hiệp Hòa. Ca khúc sẽ được sử dụng chính thức trong các hoạt động thông tin tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá về tiềm năng phát triển của huyện đối với bạn bè trong nước và quốc tế, đồng thời phục vụ các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hộian ninh, quốc phòng của huyện Hiệp Hòa.

Minh Đạt