Di sản

 Tổ chức tọa đàm Khoa học “Giá trị Di sản Văn hóa Đền Bạch Mã”

Sáng 02/10/2020 tại Trung tâm Giao lưu Văn hóa Phố cổ Hà Nội 50 Đào Duy Từ sẽ diễn ra tọa đàm Khoa học “Giá trị Di sản Văn hóa Đền Bạch Mã”.

Đền Bạch Mã – Ảnh: Internet

Đây là hoạt động do UBND quận Hoàn Kiếm, Ban Quản lý Phố cổ Hà Nội phối hợp với Hội Di sản Văn hóa Việt Nam đồng tổ chức. Sự kiện cũng nằm trong chuỗi nhiều hoạt động nhân kỷ niệm 1010 năm Thăng Long – Hà Nội; 66 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2020) và chào mừng Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVII.

Đền Bạch Mã là một trong những tứ trấn của Thăng Long – Hà Nội, hiện đang tọa lạc trên địa bàn phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Đây là ngôi đền cổ, một di sản có lịch sử hình thành và phát triển gắn với Thăng Long – Hà Nội. Gần đây nhất, Đền Bạch Mã vừa được Thành phố tu bổ và tôn tạo.

Tọa đàm Khoa học “Giá trị Di sản Văn hóa Đền Bạch Mã” nhằm làm rõ hơn lịch sử và giá trị nổi bật về di tích và di sản văn hóa Đền Bạch Mã, một ngôi đền cổ quan trọng gắn với quá trình xây dựng kinh đô Thăng Long và công cuộc bảo vệ, phát triển đất nước của ông cha ta. Đồng thời đánh giá các kết quả đã đạt trong công tác bảo tồn và phát huy các giá trị Đền Bạch Mã. Trên cơ sở đó đề xuất những giải pháp tiếp theo trong công tác bảo tồn và phát huy các giá trị di tích để phục vụ cho công tác nghiên cứu về lịch sử, văn hóa và trở thành điểm đến du lịch đặc thù đối với du khách trong và ngoài nước mỗi khi có dịp đến Thủ đô Hà Nội.

P.V

Theo MaskOnline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *