Tin ngành

Trại sáng tác ca khúc “ Những ngôi sao Thế kỷ” Hà Nội – 2019.

42 nhạc sỹ chuyên và không chuyên đang sinh sống, công tác trên địa bàn Thành phố Hà Nội với 70 tác phẩm đạt yêu cầu, đã được Ban tổ chức lựa chọn để tham dự trại…

Thực hiện Kế hoạch công tác nghiệp vụ năm 2019, trong 02 ngày 27 và 28/6/2019, Trung tâm Văn hóa Thành phố Hà Nội đã tổ chức Trại sáng tác ca khúc “Những ngôi sao Thế kỷ”.

Tham dự Trại có 42 nhạc sỹ chuyên và không chuyên đang sinh sống, công tác trên địa bàn thành phố Hà Nội với 70 tác phẩm đạt yêu cầu, đã được Ban tổ chức lựa chọn để tham dự Trại. Trại sáng tác là dịp để các nhạc sỹ giao lưu, học hỏi và trao đổi những kinh nghiệm sáng tác trong lĩnh vực âm nhạc. Đồng thời, các tác giả được các chuyên gia là các nhạc sỹ khách mời  và các nhạc sỹ trong Ban thẩm định đánh giá chuyên môn về chất lượng các tác phẩm tham dự Trại.

Tại buổi tọa đàm, Nhạc sỹ Trương Ngọc Ninh – Phó chủ tịch Hội Âm nhạc Hà Nội thay mặt Ban thẩm định đã đánh giá sơ bộ về các tác phẩm tham dự trại năm nay. Với chủ đề  “Người lính, đất nước và Thủ đô anh hùng”, các tác phẩm đã thể hiện nội dung ca ngợi truyền thống đấu tranh hào hùng của dân tộc,Quân đội nhân dân Việt Nam trong công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và chủ quyền biển đảo quê hương; Ca ngợi hình ảnh anh bộ đội Cụ Hồ và phẩm chất tốt đẹp của người cựu chiến binh trong sự nghiệp đấu tranh bảo vệ nền độc lập dân tộc, trong lao động sản xuất cũng như trong công cuộc hội nhập và phát triển; Ca ngợi Thủ đô Hà Nội anh hùng với truyền thống và bề dày lịch sử, phản ánh chân thực và sinh động Hà Nội đang trên đà đổi mới và phát triển; Ca ngợi thiên nhiên Hà Nội tươi đẹp với những con người thanh lịch, văn minh; phấn đấu xây dựng Thủ đô xứng với tên gọi “Thành phố vì hòa bình”. Đa số các tác phẩm tham dự Trại đều bám sát nội dung, chủ đề do Ban tổ chức phát động, chất lượng các sáng tác được nâng lên rõ rệt, được Ban thẩm định đánh giá tốt. Có nhiều tác phẩm còn được các tác giả tiến hành thu thanh, hòa âm, phối khí rất chuyên nghiệp, đạt hiệu quả nghệ thuật cao.Sau khi nghe Ban thẩm định đánh giá chất lượng các tác phẩm, các tác giả sẽ lĩnh hội thêm những kinh nghiệm và tiến hành việc nâng cao chất lượng các bài hát tham gia Trại để hoàn thiện các sáng tác, phục vụ quy trình tuyển chọn, in ấn Tuyển tập ca khúc của Trung tâm Văn hóa Thành phố.

Dự kiến vào dịp Kỷ niệm ngày Giải phóng Thủ đô 10/10/2019, Trung tâm Văn hóa Thành phố sẽ tiến hành công tác tổng kết, báo cáo, trao thưởng các tác phẩm đạt giải cao tại Trại sáng tác.

Thu Hiền

 

Theo Trung tâm Thông tin Triển lãm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *