Điện ảnh

Trung tâm Văn hóa Thành phố tổ chức Tuần phim chào mừng kỷ niệm 68 năm Ngày Giải phóng Thủ đô

Chào mừng kỷ niệm 68 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2022), Trung tâm Văn hóa Thành phố tổ chức Tuần phim phục vụ nhiệm vụ chính trị.

Khán giả đến xem phim tại Rạp Kim Đồng.

Các bộ phim truyện và phim tài liệu được trình chiếu gồm: “Hà Nội một thời chiến tranh”, “Những người viết huyền thoại”, “Bình minh đỏ”, “Cảnh dương biển nhớ”, “Cái tát sau cánh gà”, “Chú ơi đừng lấy mẹ con”. Đây thực sự là những tác phẩm điện ảnh có giá trị nghệ thuật, nội dung tư tưởng mang tính giáo dục cao.

Chiếu phim lưu động đáp ứng nhu cầu thưởng thức điện ảnh của người dân.

Để tạo sức lan toả tới mọi đối tượng người dân trên địa bàn thành phố, Tuần phim được trình chiếu miễn phí tại Rạp Kim Đồng (Số 19 Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội) và chiếu phim lưu động tại các huyện ngoại thành, các xã vùng sâu, vùng xa như: Ba Vì, Chương Mỹ, Mỹ Đức, Phú Xuyên, Thường Tín… với 30 buổi chiếu, thu hút khoảng 4.000 lượt người xem.

Hoạt động chiếu phim đáp ứng nhu cầu thưởng thức điện ảnh, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần của người dân Thủ đô, góp phần giáo dục lòng yêu nước, khơi dậy niềm tự hào dân tộc, tạo không khí vui tươi phấn khởi, cổ vũ các tầng lớp Nhân dân tích cực thi đua lập thành tích, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội năm 2022.

Tuần phim diễn ra từ ngày 1/10 đến ngày 10/10/2022.

Mai Phương