Di sản – Bảo tồn

Huyện Đông Anh: Bế giảng lớp tập huấn nghệ thuật chèo truyền thống

Vừa qua, tại xã Dục Tú, Phòng VHTT huyện Đông Anh và CLB Chèo truyền thống xã Dục Tú  đã tổ chức Bế giảng lớp tập huấn nghệ thuật Chèo truyền thống năm 2022.

Tham gia lớp tập huấn có 30 học viên là những bạn trẻ có năng khiếu hát chèo và có đam mê chèo của xã Dục Tú và huyện Đông anh. Sau 10 ngày học tập liên tục, dưới sự quan tâm của BTC, sự hướng dẫn nhiệt tình của các nghệ nhân, nghệ sỹ có kinh nghiệm trong tham gia biểu diễn bộ môn Chèo kết hợp với sự say mê của học viên nên 100% học viên đạt yêu cầu. Trong khóa học, các học viên đã được truyền dạy về các đặc trưng của Chèo, các nhân vật điển hình của Chèo, Các loại nhạc cụ của Chèo và được học các làn điệu chèo, múa chèo và diễn trích đoạn chèo. Qua đó, các học viên nắm được những kiến thức cơ bản, học được một số lối hát, diễn, kể, các mô hình nhân vật…. từ đó giúp các em trở thành những hạt nhân tích cực trong các hoạt động văn nghệ của địa phương và tiếp tục lưu giữ, phát triển các giá trị văn hóa truyền thống, di sản của dân tộc trên quê hương Đông Anh.

Tại buổi Lễ bế giảng kết thúc khóa học, các học viên đã báo cáo kết quả học tập của mình qua việc biểu diễn nghệ thuật 13 tiết mục chèo, được được Ban Tổ chức, các đại biểu và khán giả đánh giá cao. Đây cũng là chương trình chào mừng Kỷ niệm 68 năm Ngày giải phóng Thủ đô (10/10) của Đông Anh.

Quang Thanh