Di sản – Bảo tồn

Tu bổ, tôn tạo di tích đình Yên Phúc

Ngày 17/3/2023, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có văn bản gửi UBND TP Hà Nội thỏa thuận về việc thẩm định Báo cáo KTKT tu bổ, tôn tạo di tích đình Yên Phúc, TP. Hà Nội.

Công văn nêu: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhận được Tờ trình số 78/TTr-UBND ngày 13/3/2023 của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội về việc thẩm định Báo cáo kinh tế – kỹ thuật tu bổ, tôn tạo di tích đình Yên Phúc, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội (kèm theo hồ sơ và Biên bản thông qua phương án thiết kế, quy mô đầu tư dự án). Sau khi xem xét, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thỏa thuận Báo cáo kinh tế – kỹ thuật tu bổ, tôn tạo di tích đình Yên Phúc, với nội dung: Cải tạo ao đình và xây dựng mới thủy đình.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch lưu ý: Trong thời gian 60 ngày, kể từ ngày bàn giao, đưa công trình vào sử dụng, chủ đầu tư cần gửi Nhật ký công trình và Hồ sơ hoàn công đến Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (qua Cục Di sản văn hóa) để lưu trữ và quản lý di tích.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch có ý kiến để Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội chỉ đạo cơ quan chức năng hướng dẫn chủ đầu tư bổ sung, hoàn thiện Báo cáo kinh tế – kỹ thuật, công bố công khai nội dung tu bổ, tôn tạo di tích trước khi triển khai các bước tiếp theo theo quy định của pháp luật.

Đình Yên Phúc được hình thành từ năm 1700, thờ Đức Thánh Linh Lang Đại vương- Vị tướng đời nhà Trần có công đánh giặc cứu nước trong cuộc kháng chiến chống quân Nguyên thế kỷ XIII.

H.A