Vui chơi - Giải trí

Tuần này, xem gì ngoài rạp?

Bên cạnh bộ phim chính kịch sử thi về Napoléon Bonaparte, có 3 bộ phim về tuổi trẻ, học đường đáng chú ý là “Đường hầm tới mùa hạ, lối thoát của biệt ly”, “Bạn không thân”, “Bỗng dưng trúng mánh”.

Đế chế Napoleon – phim sử thi mới nhất đến từ đạo diễn Ridley Scott, mới đây, đã khiến khán giả choáng ngợp khi bật mí một vài con số trong quá trình tạo nên những trận chiến quan trọng đối với cuộc đời binh nghiệp của Napoleon. Ngoài các góc máy và độ hoành tráng khi khai thác về các trang sử rạng ngời của nhà cầm quân lỗi lạc nhất nước Pháp, đạo diễn Ridley Scott cho biết, để tái hiện trận nổi loạn, ông đã huy động đến 300 người, 100 con ngựa và 11 máy quay. Tuy nhiên, đây chỉ là một trong những đại cảnh của bộ phim tiêu tốn hơn 130 triệu đô la này.

Đế chế Napoleon không chỉ mang đến những trận chiến có quy mô lớn, ảnh hưởng mạnh mẽ nhất trong xuyên suốt cuộc đời của Napoleon Bonaparte, tái dựng chân thực về sự hoành tráng của các cuộc công kích pháo binh, bộ phim còn đào sâu về tính cách của ông vua nước Pháp thông qua mối tình lãng mạn với Josephine.

Phim khởi chiếu từ 01/12 và không dành cho khán giả dưới 18 tuổi.

Bỗng dưng trúng mánh là câu chuyện từ cá biệt toàn trường hoá tài phiệt học đường của Lee Kang-jin (Yoo Seon-ho) – một nam sinh thường xuyên bị bạn học bắt nạt. Tình cờ nhặt được chiếc phong bì chứa đầy tiền mặt của ông trùm cho vay nặng lãi Rang (Yoon Byung-hee), cuộc đời Kang-jin đã hoàn toàn thay đổi. Rang dạy Kang-jin những bài học đầu tiên về nghề cho vay siêu lợi nhuận, từ đó biến cậu học trò lầm lì trở thành “chiến thần tài chính”, đại gia mới nổi, “ông hoàng” cho vay nặng lãi của trường trung học Geumhwa.

Chọn phản ánh vấn đề cho vay nặng lãi giữa những học sinh với nhau, thêm vào sự tăm tối của “thế giới ngầm”, Bỗng dưng trúng mánh hứa hẹn đem đến “làn gió mới” trong dòng phim học đường của Hàn Quốc.

Phim không dành cho khán giả dưới 16 tuổi.

Cũng về đề tài học đường, Bạn không thân của điện ảnh Thái lại có góc nhìn khác. Pae – một học sinh lớp 12 luôn phải đối mặt với áp lực từ gia đình trước kỳ thi tuyển sinh đại học. Vì vậy, ngay khi biết một trường đại học xét tuyển trực tiếp thông qua cuộc thi làm phim ngắn, Pae đã quyết định thực hiện một bộ phim ngắn xoay quanh cuộc đời của Joe, người bạn cùng bàn đã qua đời trong một vụ tai nạn không lâu trước đó. Mang theo hy vọng thay đổi cuộc đời, chàng thiếu niên đặt niềm tin rằng câu chuyện sâu sắc về một người bạn đã mất sẽ gây được ấn tượng và lấy đi nước mắt của hội đồng tuyển sinh. Tuy nhiên, việc làm phim không dễ dàng như Pae nghĩ. Những rắc rối trong quá trình làm phim của Pae đã hé lộ những sự thật bất ngờ và cảm động liên quan đến Joe.

Phim không dành cho khán giả dưới 13 tuổi.

Đường hầm tới mùa hạ, lối thoát của biệt ly là câu chuyện về Kaoru Tono – một học sinh cấp ba tình cờ tìm thấy đường hầm Urashima. Theo lời đồn, Urashima có thể thực hiện bất kỳ điều ước nào nhưng bạn sẽ phải đánh đổi bằng thời gian. Cậu học sinh trung học Kaoru, bị ám ảnh bởi quá khứ, cùng với Anzu, một cô gái luôn đấu tranh để đạt được ước mơ của mình bước vào đường hầm. Nhưng thứ họ phải đánh đổi là quá lớn. Đây là một câu chuyện mùa hè khó quên về nỗi nhớ, thời gian và tình yêu của tuổi trẻ.

Bộ phim chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết giành giải thưởng Paul Grimault tại Liên hoan phim hoạt hình quốc tế Annecy 2023.

Phim không dành cho khán giả dưới 13 tuổi.