Điện ảnh

Tuần phim kỷ niệm 76 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

Từ ngày 19 đến 25/12/2020, tại nhiều địa điểm của Hà Nội sẽ diễn ra Tuần phim kỷ niệm 76 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2020) và chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Phim “Đừng đốt” của đạo diễn, NSND Đặng Nhật Minh. Ảnh: Internet.

Theo đó, Trung tâm Văn hóa Thành phố (Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội) đã ban hành kế hoạch tổ chức Tuần phim kỷ niệm 76 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2020) và chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Các bộ phim sẽ được chiếu trong tuần phim bao gồm các phim truyện nhựa Việt Nam: Đừng đốt, Những người viết huyền thoại, Mùi cỏ cháy, Sinh mệnh, Đường Thư; và các phim tài liệu: Hà Nội 1010 năm; Chúng tôi là lính sinh viên, Giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc (Nét văn hóa phố cổ Hà Nội), Vị tướng của nhân dân, Ký ức Trường Sơn.

Tuần phim sẽ diễn ra tại các quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố như: huyện Phú Xuyên, quận Hà Đông, thị xã Sơn Tây, huyện Ba Vì, huyện Mỹ Đức… với 24 buổi chiếu.

Các hoạt động chiếu phim được thực hiện tuân thủ theo các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 do Bộ Y tế ban hành.

Thanh Trúc

Theo MaskOnline